EU mở rộng trừng phạt đối với các cá nhân và thực thể Iran

Thứ ba - 15/11/2022 01:36
Ngày 14/11, Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt trừng phạt đối với 29 cá nhân và 3 tổ chức của Iran.

Ngày 14/11, Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt trừng phạt đối với 29 cá nhân và 3 tổ chức của Iran.

 

Theo thông báo của EU, trong danh sách những người bị trừng phạt có các thành viên cấp cao của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và Bộ trưởng Nội vụ Iran Ahmad Vahidi. Các biện pháp trừng phạt bao gồm đóng băng tài sản và cấm đi lại.

 

Trước đó, vào ngày 17/10, EU đã áp đặt trừng phạt với 11 cá nhân và 4 thực thể Iran. Trong số những cá nhân nằm trong diện trừng phạt, có Mohammad Rostami và Hajahmad Mirzaei - hai quan chức hàng đầu của lực lượng cảnh sát “đạo đức Hồi giáo", Bộ trưởng Thông tin Iran Issa Zarepour và một số quan chức cảnh sát địa phương.

 

Một số thực thể trong danh sách bao gồm lực lượng bán quân sự Basij của IRGC và đơn vị an ninh mạng của IRGC. Những cá nhân và thành viên của các thực thể bị trừng phạt sẽ bị EU cấm cấp thị thực và phong tỏa tài sản.

 

Đáp lại, ngày 26/10, Bộ Ngoại giao Iran thông báo nước này đã mở rộng danh sách trừng phạt đối với EU, theo đó bổ sung 8 thực thể và 12 cá nhân vào danh sách này.

 

Trong danh sách mới của Iran có các thành viên của Nghị viện châu Âu, Quốc hội Pháp, Tổng biên tập báo Bild của Đức và người đứng đầu các tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại EU.

 

Mỹ, Anh và Canada trước đó cũng đã áp đặt trừng phạt với các cá nhân và thực thể tại Iran.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp