Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Mỹ: Chủ tịch Hạ viện kêu gọi Tổng thống Biden tái tranh cử năm 2024

Thứ hai - 14/11/2022 05:33
Ngày 13/11, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho rằng Tổng thống Joe Biden nên tái tranh cử vào năm 2024, đồng thời cho rằng ông Biden đã mang lại "rất nhiều thành công" cho nước Mỹ.
Mỹ: Chủ tịch Hạ viện kêu gọi Tổng thống Biden tái tranh cử năm 2024

Ngày 13/11, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho rằng Tổng thống Joe Biden nên tái tranh cử vào năm 2024, đồng thời cho rằng ông Biden đã mang lại "rất nhiều thành công" cho nước Mỹ.

 

Phát biểu trên đài truyền hình ABC, bà Pelosi đã nhắc đến các thành quả mà chính quyền Tổng thống Biden đã làm được trong thời gian qua, như các chính sách hỗ trợ người dân, chương trình tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19, nối lại các hoạt động kinh tế - xã hội sau đại dịch.

 

Trước đó, Nhà Trắng cho biết ông Biden, 80 tuổi, có ý định tái tranh cử nhưng tạm thời chưa đưa ra thông báo dứt khoát.

 

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh Đảng Dân chủ của Tổng thống Biden vẫn duy trì quyền kiểm soát Thượng viện sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa qua.

 

Chiến thắng của thượng nghị sĩ Catherine Cortez Masto ở bang chiến địa Nevada đồng nghĩa với việc Đảng Dân chủ sẽ kiểm soát thượng viện, với Phó Tổng thống Kamala Harris có thể bỏ lá phiếu quyết định trong trường hợp tỉ lệ phiếu giữa hai bên là 50-50.

 

Dù kết quả bầu cử hạ viện vẫn chưa ngã ngũ, nhưng việc Đảng Dân chủ chiếm đa số tại thượng viện được coi là chiến thắng lớn đầy bất ngờ.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp