Thí điểm mô hình đài truyền thanh thông minh tại 3 xã miền núi

Thứ năm - 08/10/2020 00:01
Sở TT-TT vừa phối hợp Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) thí điểm lắp đặt hệ thống đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông (đài tuyền thanh thông minh) cho 3 xã miền núi Suối Bạc (huyện Sơn Hòa), An Nghiệp (huyện Tuy An) và Hòa Thịnh (huyện Tây Hòa).

Sở TT-TT vừa phối hợp Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) thí điểm lắp đặt hệ thống đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông (đài tuyền thanh thông minh) cho 3 xã miền núi Suối Bạc (huyện Sơn Hòa), An Nghiệp (huyện Tuy An) và Hòa Thịnh (huyện Tây Hòa). Mỗi xã được hỗ trợ 1 bộ máy vi tính để quản trị và 23 bộ thu, phát cùng với 69 loa. Ngoài ra, các địa phương còn được hỗ trợ phí dịch vụ data truyền dẫn trong 1 năm kể từ ngày lắp đặt.

 

Mô hình đài truyền thanh thông minh được Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) tài trợ cho 67 xã đặc biệt khó khăn ở miền núi, biên giới, hải đảo của cả nước; trong đó tỉnh Phú Yên được tài trợ 3 xã. Hệ thống đài truyền thanh thông minh sử dụng công nghệ IP để truyền và nhận bản tin phát thanh qua mạng internet, sóng 3G/4G thay vì phát thanh thông qua sóng FM truyền thống. Hệ thống này có thể khắc phục những nhược điểm của hệ thống truyền thanh cũ như bị chèn sóng, nhiễu sóng, khó quản lý tới từng thiết bị, phát thanh không linh động, không đặt được lịch phát sóng…

 

Trước đó, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone tài trợ và lắp đặt 10 bộ thiết bị Mira phát thanh không dây, mỗi thiết bị đi kèm với 2 loa TOA SC-630 công suất 30W và 1 sim 4G cho xã Xuân Phương (TX Sông Cầu) với tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng. Đến nay, hệ thống đã hoạt động ổn định và địa phương tiếp tục đầu tư hoàn chỉnh ở các xã còn lại trên địa bàn.

 

NAM KHÁNH

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây