Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Thi tốt nghiệp THPT: Bộ GD-ĐT triển khai làm đề thi từ đầu tháng 6

Thứ tư - 17/05/2023 00:06
Chỉ còn hơn một tháng nữa, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ chính thức bắt đầu. Sau khi thí sinh hoàn tất công tác đăng ký dự thi ngày 13/5, ông Huỳnh Văn Chương, đã có trao đổi nhanh với báo chí về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Chỉ còn hơn một tháng nữa, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ chính thức bắt đầu. Sau khi thí sinh hoàn tất công tác đăng ký dự thi ngày 13/5, ông Huỳnh Văn Chương, đã có trao đổi nhanh với báo chí về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

 

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, ông Huỳnh Văn Chương. Ảnh: Bộ GD-ĐT

 

* Thưa ông, ông có thể cho biết tình hình thí sinh dự thi năm nay?

 

- Bộ GD-ĐT đã mở cổng đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT cho thí sinh thực hiện từ ngày 14/5 đến 17 giờ ngày hôm qua, 13/5. Kết thúc thời gian đăng ký, số liệu hiển thị trên hệ thống cho thấy đã có 1.025.166 thí sinh đăng ký. Trong đó hơn 989.000 thí sinh đăng ký trực tuyến, đạt trên 95%. Chỉ hơn 5% thí sinh đăng ký trực tiếp, đó là những thí sinh tự do.

 

* Sau khi đăng ký, việc tiếp theo mà thí sinh cần phải làm là gì, thưa ông?

 

- Sau khi đăng ký, có hai việc mà các em cần phải làm ngay từ hôm nay cho đến kết thúc ngày 25/5 này. Thứ nhất là phối hợp cùng với nhà trường rà soát thông tin. Các sở GD-ĐT và nhà trường, nơi thí sinh đăng ký dự thi, phải tập trung vào việc rà soát lại thông tin của thí sinh, đối sánh và in danh sách và phiếu đăng ký dự thi của thí sinh. Nhà trường sẽ phối hợp với các em để xác định lại lần nữa.

 

Thứ hai là sau khi rà soát, đối sánh, xác định lại chính xác thông tin, thí sinh phải ký vào danh sách và phiếu đăng ký dự thi. Sau bước này, các em xem như đã hoàn thành việc đăng ký dự thi.

 

* Chỉ còn hơn một tháng nữa, kỳ thi sẽ chính thức bắt đầu. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức thi đã được Bộ GD-ĐT triển khai như thế nào, thưa ông?

 

- Có thể nói Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 về cơ bản tương tự như kỳ thi tốt nghiệp năm 2022. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được Bộ GD-ĐT triển hai khá sớm. Đến giờ phút này, cơ bản mọi văn bản chỉ đạo đã hoàn thành. Chúng tôi chỉ còn một văn bản là Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về sự phối hợp giữa các địa phương, ban ngành cùng Bộ GD-ĐT trong việc tổ chức kỳ thi. Bộ GD-ĐT sẽ ra dự thảo để trình Thủ tướng ban hành.

 

Công tác về ngân hàng đề thi cũng đã sẵn sàng. Chúng tôi đã phối hợp với Bộ Công an để rà soát hệ thống phần mềm và độ an ninh, an toàn trong việc triển khai. Đầu tháng 6, Bộ GD-ĐT sẽ bắt đầu triển khai công tác làm đề thi, kịp thời cho ngày thi diễn ra từ 27 đến 29/6.

 

Việc phối hợp giữa các bộ, ngành hiện đang được thực hiện kịp thời, đặc biệt là sự phối hợp giữa Bộ GD-ĐT và Bộ Công an trong việc rà soát văn bản và có những điểm mới, nhất là phương án để phòng chống gian lận công nghệ cao, an ninh an toàn. Bên cạnh đó là sự phối hợp với Bộ Y tế trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch bệnh cho thí sinh, sự phối hợp của Văn phòng Chính phủ để hỗ trợ cho công tác thi.

 

- Xin cảm ơn ông!

 

Theo Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp