Giải đáp thắc mắc về chọn ngành, tuyển sinh năm 2023

Chủ nhật - 26/02/2023 11:19
Tại chương trình, ban tư vấn gồm các chuyên gia đến từ Vụ Giáo dục đại học và 12 trường đại học trên cả nước đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2023.

Ngày 18/2, tại Trường đại học Xây dựng Miền Trung, Báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB-XH), Sở GD-ĐT, Tỉnh Đoàn, Trường đại học Xây dựng Miền Trung cùng sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023. Hơn 4.000 học sinh lớp 12 đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh tham dự chương trình.

 

Tại chương trình, ban tư vấn gồm các chuyên gia đến từ Vụ Giáo dục đại học và 12 trường đại học trên cả nước đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2023; những điểm đáng lưu ý về quy chế thi và quy chế tuyển sinh.

 

Ban tư vấn cũng giới thiệu các ngành, nghề đào tạo, môi trường học tập, chính sách hỗ trợ cho sinh viên tại các trường. Tất cả các thắc mắc của học sinh đã được ban tư vấn giải đáp cặn kẽ. Ngoài ra, các trường đại học đã bố trí 19 gian tư vấn, giới thiệu để kịp thời thông tin về chương trình đào tạo, việc làm, cơ hội du học, học bổng cho học sinh với nhiều hoạt động tương tác sôi nổi.

 

Báo Phú Yên ghi lại một số hình ảnh tại chương trình.

 

Chương trình tư vấn tuyển sinh thu hút đông đảo học sinh.
Một học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự đặt câu hỏi về cơ hội việc làm của ngành Tài chính ngân hàng.
Không chỉ học sinh, nhiều phụ huynh cũng tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh để tìm kiếm ngành học thích hợp cho con em.
Bà Hoàng Thúy Nga, chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT) trả lời các câu hỏi liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2023.
Các chuyên gia và học sinh trao đổi trực tiếp các vấn đề về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm tại chương trình.
Không chỉ tiến hành tư vấn chung, PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và tương tác Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (bìa trái) gặp trực tiếp học sinh để tư vấn về xu hướng nghề nghiệp hiện nay.
Gian giới thiệu của Trường đại học Xây dựng Miền Trung thu hút khá đông học sinh đến tìm hiểu.
Nhiều trường cao đẳng mang các mô hình đào tạo nghề đến để giới thiệu với học sinh.

 

NHƯ THANH (thực hiện)

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp