Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

SEA Games 31: Công tác truyền thông lan tỏa những thông tin tích cực

Chủ nhật - 22/05/2022 02:26
Trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2022 (SEA Games 31), sáng 21/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ ba
SEA Games 31: Công tác truyền thông lan tỏa những thông tin tích cực

Trong khuôn khổ các hoạt động của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2022 (SEA Games 31), sáng 21/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ ba với sự tham dự đại diện Tiểu ban Thông tin và Truyền thông SEA Games 31 và đông đảo các phóng viên đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước.

 

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo sơ lược công tác truyền thông tại đại hội, thông báo kết quả công tác tổ chức đại hội của Ban Tổ chức SEA Games 31 và dự kiến kế hoạch Lễ bế mạc SEA Games 31.

 

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ VH-TT-DL) cho biết trong những ngày qua, Việt Nam đã làm tất cả những gì có thể với chất lượng chuyên môn cao nhất trên tinh thần công bằng, đoàn kết hữu nghị giữa nước chủ nhà với bạn bè trong khu vực. Công tác tổ chức các môn thi đấu được tổ chức bài bản, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe và do các trọng tài quốc tế điều hành.

 

Ban điều hành các môn đều có tổng giám sát, tổng trọng tài, họ đã làm theo đúng Luật thi đấu của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á và châu Á. Việc tập huấn trọng tài được thực hiện rất kỹ càng nên công tác trọng tài cũng diễn ra rất tốt, không xảy ra sự cố.

 

Các hoạt động trong khuôn khổ SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận với 40 môn thi đấu. Tất cả các đoàn thể thao tham dự đều giành huy chương. Các đoàn vận động viên các nước chia sẻ, họ rất hài lòng về công tác tổ chức của Việt Nam. Họ đã được thi đấu hết mình và được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Việt Nam và bạn bè quốc tế. Nhiều trận đấu không có vận động viên Việt Nam tham dự, nhưng vẫn có rất đông khán giả đến sân cổ vũ nhiệt tình, khiến các vận động viên nước ngoài cảm thấy giống như được thi đấu trên sân nhà…

 

Theo bà Lê Thị Hoàng Yến, việc Việt Nam giành được nhiều huy chương là bởi chúng ta có sự chuẩn bị kỹ càng và phát huy tốt các môn thể thao thế mạnh. Trong hai năm vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các vận động viên không được đi tập huấn nhiều nhưng vẫn miệt mài tập luyện và có khát khao chiến thắng rất mãnh liệt. Bên cạnh sự quyết tâm của các vận động viên, sự cổ vũ rất lớn của người hâm mộ trên sân nhà cũng là động lực để các vận động viên nỗ lực cống hiến và đạt thành tích tốt.

 

Đánh giá về công tác truyền thông, bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết SEA Games 31 có hơn 2.000 phóng viên đăng ký tác nghiệp, trong đó có khoảng 400-500 phóng viên nước ngoài; khoảng 50 hãng thông tấn trên thế giới đăng ký làm thẻ và thường xuyên tác nghiệp tại Đại hội.

 

Ban tổ chức có Trung tâm Báo chí Quốc tế và Trung tâm Truyền hình Quốc tế đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, tạo điều kiện thuận lợi về điều kiện tác nghiệp tốt nhất cho các phóng viên trong nước và quốc tế, giúp họ truyền tải tin, bài, hình ảnh về nước một cách dễ dàng, thuận tiện nhất. Ban tổ chức cũng hỗ trợ các phóng viên nước ngoài phương tiện di chuyển đến các địa điểm thi đấu ở các địa phương.

 

Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, nhiều hoạt động văn hóa, du lịch hưởng ứng sự kiện thể thao lớn của khu vực đã được các địa phương tổ chức. Trong đó, có các tour khuyến mại cho các vận động viên, phóng viên nước ngoài như xe buýt 2 tầng của Hà Nội… nhằm quảng bá đất nước, con người và du lịch Việt Nam.

 

SEA Games 31 diễn ra khi Việt Nam vừa mở cửa du lịch đón du khách quốc tế, vì vậy, nhiều khách du lịch cũng đã đến và cổ vũ cho các vận động viên tại các sân vận động…

 

Công tác thông tin, truyền thông về các bộ môn thi đấu cũng như cập nhật lịch thi đấu, địa điểm thi kịp thời, cùng với đó, các địa phương cũng làm rất tốt công tác tuyên truyền, quảng bá nên khán giả tự nguyện đến sân rất đông, hầu như môn thi đấu nào cũng rất đông khán giả.

 

Theo bà Lê Thị Hoàng Yến, chỉ còn 2 ngày nữa là SEA Games 31 kết thúc, đến thời điểm này, có thể thấy, công tác tổ chức vận hành các hoạt động của SEA Games 31 diễn ra trôi chảy, công tác truyền thông đã hỗ trợ kịp thời, lan tỏa những thông tin tích cực, các thành tích thi đấu đến với đông đảo người hâm mộ trong nước và quốc tế một cách nhanh nhất.

 

Tại hội nghị, các đại biểu nghe Ban Tổ chức thông báo về Lễ bế mạc SEA Games 31, diễn ra tối 23/5 tại Cung Điền kinh trong nhà (Hà Nội) với các hoạt động tôn vinh các vận động viên, chương trình văn nghệ đặc sắc và Lễ trao cờ SEA Games cho đại diện Campuchia - nước chủ nhà của SEA Games 32.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp