Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Phi hành đoàn của NASA trở về Trái Đất an toàn

Thứ bảy - 15/10/2022 10:44
Sáng 15/10 (giờ Việt Nam), nhóm các nhà du hành vũ trụ Mỹ và Ý làm việc trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) đã trở về Trái Đất an toàn, kết thúc sứ mệnh khoa học kéo dài 6 tháng.
Phi hành đoàn của NASA trở về Trái Đất an toàn

Sáng 15/10 (giờ Việt Nam), nhóm các nhà du hành vũ trụ Mỹ và Ý làm việc trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) đã trở về Trái Đất an toàn, kết thúc sứ mệnh khoa học kéo dài 6 tháng.

 

Tàu vũ trụ Freedom thuộc hệ thống tàu Crew Dragon của tập đoàn công nghệ khám phá vũ trụ SpaceX đã đưa 3 nhà du hành vũ trụ của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) và 1 nhà du hành người Ý thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ châu Âu (ESA) rời ISS lúc 16h05 GMT - tức 23h05 (giờ Việt Nam) ngày 14/10 để trở về Trái Đất. Tàu đã hạ cánh an toàn xuống vùng biển ngoài khơi Florida (Mỹ) sau hành trình bay tự động kéo dài 5 giờ.

 

Freedom đã phải xuyên qua lớp khí quyển của Trái Đất, tạo ra lực ma sát với sức nóng đến 1.930 độ C ở phía bên ngoài thân tàu, sau đó hạ cánh xuống biển bằng dù.

 

Các nhóm cứu hộ đã mất khoảng một tiếng để tiếp cận tàu Freedom và đưa các nhà du hành ra khỏi tàu.

 

Phi hành đoàn vừa trở về Trái Đất này đã được đưa lên ISS ngày 27/4 vừa qua để thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu ngoài không gian.

 

Trước đó, chuyến bay trở về đã bị hoãn lại một vài ngày do thời tiết xấu.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp