Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Thủ tướng Anh Liz Truss khẳng định sẽ không từ chức

Thứ ba - 18/10/2022 03:47
Ngày 17/10, Thủ tướng Anh Liz Truss đã xin lỗi vì “những sai lầm” trong chính sách của bà đã khiến niềm tin của nhà đầu tư giảm và mức độ tín nhiệm trong các cuộc thăm dò của bà sụt giảm. Mặc dù vậy, bà khẳng định sẽ không từ chức Thủ tướng Anh.
Thủ tướng Anh Liz Truss khẳng định sẽ không từ chức

Ngày 17/10, Thủ tướng Anh Liz Truss đã xin lỗi vì “những sai lầm” trong chính sách của bà đã khiến niềm tin của nhà đầu tư giảm và mức độ tín nhiệm trong các cuộc thăm dò của bà sụt giảm. Mặc dù vậy, bà khẳng định sẽ không từ chức Thủ tướng Anh.

 

Trong một phát biểu trên đài BBC, Thủ tướng Truss cho biết: “Tôi thực sự muốn nhận trách nhiệm và nói xin lỗi về những sai lầm đã gây ra. Tôi đã muốn hỗ trợ người dân giải quyết hóa đơn năng lượng trong bối cảnh thuế cao, nhưng chúng tôi đã đi quá xa và quá nhanh". Bà đồng thời nêu rõ đã chỉ định ông Jeremy Hunt làm Bộ trưởng Tài chính mới của Anh sau khi nhận ra rằng mình "cần phải thay đổi hướng đi".

 

Trước đó, trong một đánh giá ngày 15/10, tân Bộ trưởng Hunt cũng cho rằng Chính phủ của Thủ tướng Truss đã mắc sai lầm khi thực hiện kế hoạch cắt giảm thuế gây tranh cãi dẫn đến tình trạng hỗn loạn trên thị trường tài chính nước này.

 

Tân Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt đang xúc tiến thành lập Hội đồng Cố vấn Kinh tế, nhằm dẫn dắt nền kinh tế nước này thoát khỏi cuộc khủng hoảng niềm tin của các nhà đầu tư.

 

Trong một tuyên bố ngày 17/10, Bộ trưởng Hunt nêu rõ Hội đồng Cố vấn Kinh tế sẽ đưa ra những tư vấn hữu ích từ góc độ của các chuyên gia độc lập.

 

Trước mắt, các thành viên hội đồng gồm ông Rupert Harrison - người từng là trợ lý của Bộ trưởng Tài chính George Osborne trước đây, các ông Gertjan Vlieghe và Sushil Wadhwani - từng làm việc tại Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) và ông Karen Ward - trưởng nhóm chiến lược gia thị trường châu Âu tại JPMorgan Asset Management.

 

Thông báo đăng trên trang web của Bộ Tài chính Anh nêu rõ: "Hội đồng Cố vấn Kinh tế sẽ hoạt động như một diễn đàn tham vấn cho chính phủ về kinh tế của Vương quốc Anh, cũng như kinh tế quốc tế". Theo đó, hội đồng không có quyền hoạch định chính sách hoặc ra quyết định thực hiện chính sách. Các thành viên của hội đồng này sẽ do Bộ trưởng Hunt lựa chọn hoặc bãi nhiệm và sẽ được đánh giá năng lực sau mỗi 6 tháng.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp