Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Mỹ điều chỉnh nhiều quy định thuế nhằm kiểm soát lạm phát

Chủ nhật - 23/10/2022 08:58
Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) thông báo sẽ điều chỉnh nhiều quy định thuế nhằm kiểm soát lạm phát.
Mỹ điều chỉnh nhiều quy định thuế nhằm kiểm soát lạm phát

* Ngân hàng Trung ương Anh mua trái phiếu ổn định thị trường tài chính

 

Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) thông báo sẽ điều chỉnh nhiều quy định thuế nhằm kiểm soát lạm phát.

 

Những điều chỉnh được thực hiện sẽ bao gồm từ khung thuế thu nhập cá nhân đến khấu trừ tiêu chuẩn, giúp người đóng thuế có thể tiết kiệm được tiền ở một mức độ nhất định.

 

Động thái này diễn ra khi lạm phát ở mức cao kỷ lục 40 năm và người dân cần được hỗ trợ, do nhiều người gặp khó khăn trong việc thanh toán hóa đơn thực phẩm và xăng.

 

Những điều chỉnh được IRS được thực hiện hàng năm, nhưng lạm phát cao kỷ lục khiến những điều chỉnh này có ý nghĩa hơn.

 

Giám đốc phụ trách kế hoạch thuế của một cơ quan tư vấn, Tim Steffen, cho biết một cặp vợ chồng có thu nhập 200.000 USD trong cả hai năm 2022 và 2023 sẽ tiết kiệm 900 USD tiền thuế trong năm tới, nhờ phần thu nhập được hưởng mức thuế thấp lớn hơn.

 

Nhà nghiên cứu Barry Bosworth tại Brookings Institution cho rằng nhiều điều chỉnh mang lại không nhiều tác động, nhưng sẽ giúp giảm tiền thuế của hầu hết người đóng thuế.

 

* Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Catherine Mann vừa cho biết việc mua trái phiếu của ngân hàng trung ương trong những ngày theo sau kế hoạch tài khóa "ngân sách nhỏ" của chính phủ vào tháng trước nhằm xoa dịu các thị trường tài chính "là có mục tiêu và kịp thời".

 

Chuyên gia Mann cho biết cách tiếp cận ổn định tài chính, các yêu cầu về ổn định tài chính được đặt mục tiêu và kịp thời.

 

BoE tuyên bố can thiệp vào thị trường trái phiếu chính phủ của Anh vào ngày 28/9 sau khi giá sụt mạnh do thông báo về kế hoạch cắt giảm thuế của cựu Bộ trưởng Tài chính Kwasi Kwarteng.

 

Chương trình mua trái phiếu của ngân hàng này đã kết thúc vào ngày 14/10.

 

Trong lúc các thị trường tài chính biến động, BoE đã thông báo một lần nữa tiến hành chương trình mua trái phiếu chính phủ khẩn cấp và lùi thời điểm bán 838 tỉ bảng (954,9 tỉ USD) trái phiếu chính phủ đang nắm giữ đến ngày 31/10, thay vì khởi động vào ngày 6/10 theo dự kiến ban đầu.

 

T.LÊ (tổng hợp từ TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp