Mỹ bắn hạ một vật thể bay không xác định tại Alaska

Thứ bảy - 11/02/2023 07:55
Ngày 10/2, Nhà Trắng thông báo một máy bay chiến đấu của Mỹ vừa bắn hạ một vật thể bay chưa xác định trên bầu trời Alaska. Vật thể này có kích cỡ tương đương một ôtô nhỏ.

Ngày 10/2, Nhà Trắng thông báo một máy bay chiến đấu của Mỹ vừa bắn hạ một vật thể bay chưa xác định trên bầu trời Alaska. Vật thể này có kích cỡ tương đương một ôtô nhỏ.

 

Trả lời phỏng vấn, người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh bắn hạ vật thể trên.

 

Quân đội Mỹ đã điều máy bay đến quan sát và các phi công đã xác định không có người trên vật thể bay này trước khi tiến hành bắn hạ.

 

Vật thể sau đó đã rơi xuống khu vực Đông Bắc Alaska, gần biên giới Canada. Do vùng nước này đang đóng băng nên hoàn toàn có thể thu hồi vật thể bị bắn hạ.

 

Mỹ đã phát hiện vật thể này từ tối 9/2 (theo giờ địa phương). Hiện chưa rõ vật thể này đến từ đâu. Người phát ngôn của Lầu Năm Góc, Chuẩn tướng Pat Ryder xác nhận máy bay F-22 Raptor đã sử dụng tên lửa AIM-9X để bắn hạ vật thể.

 

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh máy bay chiến đấu của Mỹ ngày 4/2 vừa qua đã bắn hạ một khinh khí cầu của Trung Quốc bay qua không phận Mỹ ở khu vực ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương.

 

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết đây là khí cầu được sử dụng cho mục đích nghiên cứu khoa học, chủ yếu là nghiên cứu khí tượng. Việc khinh khí cầu dân sự này xuất hiện trong không phận Mỹ là ngoài ý muốn, khinh khí cầu đi chệch hướng quá xa so với lộ trình dự kiến do ảnh hưởng của gió và khả năng tự điều chỉnh hạn chế.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp