Phát động cuộc thi ý tưởng xã hội vì cộng đồng dành cho người trẻ

Chủ nhật - 05/03/2023 05:24
Ngày 4/3, tổ chức phi chính phủ "Tôi 20" họp báo phát động cuộc thi Ý tưởng xã hội (Twenties’ Projects For Social Innovation 2023).

Ngày 4/3, tổ chức phi chính phủ "Tôi 20" họp báo phát động cuộc thi Ý tưởng xã hội (Twenties’ Projects For Social Innovation 2023).

 

Cuộc thi dành cho người trong độ tuổi từ 15 đến 30 tuổi sinh sống tại Việt Nam hoặc có quốc tịch Việt Nam và sinh sống ở nước ngoài, có ý tưởng, sáng kiến hướng tới giải quyết các vấn đề xã hội, hướng tới phát triển bền vững.

 

Các dự án được lựa chọn sẽ được Tôi 20 cấp quỹ lên tới 50 triệu đồng và đào tạo nâng cao năng lực triển khai, hỗ trợ kết nối để triển khai trong năm 2023.

 

Theo ban tổ chức, thông qua cuộc thi, Tôi 20 mong muốn khích lệ thế hệ trẻ nghiên cứu, sáng tạo, tìm ra những giải pháp thiết thực, giải quyết các vấn đề tồn đọng trong xã hội trên mọi lĩnh vực văn hoá, giáo dục, môi trường, công nghệ… Cuộc thi cũng cổ vũ người trẻ mạnh dạn và tự tin hơn trong việc hành động, hiện thực hóa các ý tưởng, kế hoạch và dự án, hướng tới những thay đổi tích cực và kiến tạo một tương lai bền vững.

 

Tôi 20 cam kết đồng hành cùng người trẻ trên hành trình này, cộng hưởng, hỗ trợ nâng cao lực triển khai, giáo dục kỹ năng, tạo cơ hội làm việc nhóm, gây quỹ từ cộng đồng và truyền thông cùng lan toả.

 

Sau 6 năm “đóng băng" hoạt động, năm 2023, nhận thấy tại Việt Nam đã có rất nhiều các cuộc thi lớn nhỏ khác nhau cho các bạn trẻ, tuy nhiên không có nhiều sân chơi về dự án xã hội, đặc biệt là những sân chơi hỗ trợ các bạn trẻ triển khai dự án ngay từ phiên bản ý tưởng đầu tiên, đội ngũ Tôi 20 đã quyết tâm tổ chức cuộc thi ý tưởng dự án xã hội Tôi 20 năm 2023 nhằm “truyền đuốc” đam mê cho các bạn trẻ. 

 

Tôi 20 là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào tháng 9/2013, do một nhóm sinh viên và du học sinh Việt Nam điều hành, với sứ mệnh tìm kiếm và hiện thực hóa những ý tưởng, dự án xã hội có sức mạnh thay đổi cộng đồng.

 

Nhiều dự án chiến thắng từ cuộc thi và nhận được tài trợ đã phát triển và mang lại nhiều giá trị, lợi ích, cống hiến cho cộng đồng. Tiêu biểu có thể kể đến dự án Chèo 48h (dự án chiến thắng năm 2014 và vẫn tiếp tục thực hiện đến nay) với mục tiêu bảo tồn và mang nghệ thuật truyền thống của Việt Nam tới gần hơn với người trẻ. Dự án đã tổ chức thành công hơn 20 khóa học với các bộ môn nghệ thuật cổ truyền như chèo, xẩm, chầu văn cùng hơn 60 chương trình trải nghiệm sáng tạo... Các khóa học và sự kiện được tổ chức cả trực tiếp và trực tuyến, thu hút sự tham gia của hơn 400.000 học viên và khán giả trong và ngoài nước.

 

Dự án Toán mô hình là dự án giành chiến thắng năm 2015 về nghiên cứu và phát triển các ứng dụng của Toán học dành cho học sinh trung học phổ thông, bao gồm các cuộc thi và bài giảng. Đến năm 2023, dự án đã hoạt động được hơn 7 năm với 7 mùa giải Toán mô hình được tổ chức thành công, thu hút hơn 2.500 thí sinh tham gia, kết nối hơn 700 đội thi đến từ 25 tỉnh thành trên khắp cả nước.

 

Theo Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp