Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Khởi động Tháng Thanh niên và Tháng ba biên giới năm 2023

Thứ sáu - 03/03/2023 05:23
Ngày 3/3, tại Trường tiểu học và THCS Xuân Lâm (điểm trường Cao Phong, TX Sông Cầu) Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh, Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên và chương trình Tháng Ba biên giới năm 2023.

Ngày 3/3, tại Trường tiểu học và THCS Xuân Lâm (điểm trường Cao Phong, TX Sông Cầu) Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh, Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên và chương trình Tháng Ba biên giới năm 2023.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức phất cờ khởi động Tháng Thanh niên và Tháng Ba Biên giới năm 2023. Ảnh: HÀ MY

 

Đến dự có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Tỉnh đoàn; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương cùng hơn 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN).

 

Tại lễ khởi động, Bí thư Tỉnh đoàn Lương Minh Tùng cho biết: Tháng Thanh niên 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” nhằm thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ Phú Yên trong việc tạo ra những giá trị mới, những đóng góp cụ thể thực hiện chủ đề công tác năm 2023 là Năm chuyển đổi số các hoạt động của đoàn.

 

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh và Bí thư Tỉnh đoàn Lương Minh Tùng trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: HÀ MY

 

Các cấp bộ đoàn đặt các chỉ tiêu: 41.900 ĐVTN được học tập nghị quyết đại hội đoàn các cấp; 70.000 lượt ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện; 6.000 người được tiếp cận các hoạt động chuyển đổi số; 30 công trình thanh niên các cấp được thực hiện với tổng giá trị hơn 2 tỉ đồng; tặng quà, hỗ trợ cho các em thiếu nhi với số tiền 150 triệu đồng…

 

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh (thứ hai từ trái sang) cùng các đại biểu khánh thành công trình Sắc cờ quê hương. Ảnh: HÀ MY

 

Để Tháng Thanh niên năm 2023 đạt hiệu quả, Bí thư Tỉnh đoàn Lương Minh Tùng yêu cầu các cấp bộ đoàn, hội chú trọng thực hiện 3 liên kết trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện, đó là: Liên kết lực lượng, liên kết địa bàn và liên kết cộng đồng. Trong đó, các cấp bộ đoàn, hội tập trung triển khai cao điểm việc học tập, quán triệt nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 trong cán bộ, đoàn viên; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trên tất cả các mặt công tác của đoàn; chung tay giải quyết những vấn đề thanh niên đang quan tâm hiện nay.

 

Các đại biểu trồng cây lưu niệm. Ảnh: HÀ MY

 

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã vận động các nguồn lực trao tặng các công trình an sinh xã hội tại địa phương, bao gồm: Công trình Hệ thống cấp nước cho vùng hạn với kinh phí 20 triệu đồng; công trình Thắp sáng đường quê với kinh phí 30 triệu đồng; công trình Đường cờ Tổ quốc với kinh phí 7,5 triệu đồng; tặng 60 cây muồng hoàng yến, trị giá 5 triệu đồng; tặng công trình Tủ sách thanh niên với kinh phí 6,5 triệu đồng cho Trường tiểu học và THCS Xuân Lâm; tặng vật dụng bếp ăn cho Trường mầm non Xuân Lâm với kinh phí 10 triệu đồng; tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học và THCS Xuân Lâm.

 

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh (bìa trái) và các đại biểu khánh thành công trình Hệ thống cấp nước cho vùng hạn. Ảnh: HÀ MY

 

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã vận động các nguồn lực tổ chức tư vấn, khám phát thuốc cho 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh cho ĐVTN và người dân địa phương; hỗ trợ ra quân vệ sinh, xóa điểm đen rác thải tại địa phương.

 

MY

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp