Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Xã An Hòa Hải đạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu về vai trò, tầm quan trọng của hệ sinh thái san hô Hòn Yến đối với sinh kế của người dân

Thứ tư - 25/05/2022 00:34
Ngày 24/5, tại huyện Tuy An, Sở TN-MT phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu về vai trò, tầm quan trọng của hệ sinh thái san hô Hòn Yến đối với sinh kế của người dân.

Ngày 24/5, tại huyện Tuy An, Sở TN-MT phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu về vai trò, tầm quan trọng của hệ sinh thái san hô Hòn Yến đối với sinh kế của người dân. Đây là một trong những hoạt động của dự án Tăng cường năng lực cộng đồng trong bảo tồn quần thể rạn san hô Hòn Yến, do Quỹ Môi trường toàn cầu - Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tài trợ.

 

Cuộc thi này thu hút 5 đội tham gia, đại diện cho người dân 5 xã ven biển ở huyện Tuy An, gồm An Ninh Đông, An Cư, An Hòa Hải, An Mỹ và An Chấn. Bằng hình thức xây dựng clip, mỗi đội thực hiện 3 phần thi: chào hỏi, thuyết trình và tiểu phẩm; nội dung tập trung vào vai trò, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái san hô Hòn Yến, các hệ sinh thái biển đối với sinh kế của người dân. Đồng thời truyền đi thông điệp về cuộc sống, trách nhiệm của mỗi người trong hoạt động bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, bảo vệ hệ sinh thái san hô Hòn Yến nhằm ổn định sinh kế, cuộc sống của người dân vùng biển đảm bảo bền vững, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển kinh tế biển đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

 

Kết quả cuộc thi, giải nhất thuộc về xã An Hòa Hải, giải nhì thuộc về xã An Mỹ và giải ba thuộc về xã An Cư.

 

Trước đó, Sở TN-MT phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh tổ chức thành công cuộc thi Thanh, thiếu niên nói không với túi ni lông và rác thải nhựa dùng một lần, bảo vệ hệ sinh thái san hô Hòn Yến.

 

KHẮC NHO

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp