Chủ động điều phối vắc xin giữa các địa phương, đảm bảo sử dụng hiệu quả

Thứ ba - 10/05/2022 06:23
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc sử dụng hiệu quả vắc xin Moderna do COVAX Facility viện trợ.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc sử dụng hiệu quả vắc xin Moderna do COVAX Facility viện trợ.

 

Theo đó, hiện nay một số địa phương chưa sử dụng hết số vắc xin Moderna đã được phân bổ từ nguồn viện trợ của COVAX Facility. Để không lãng phí vắc xin Moderna, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có thư đề xuất và được COVAX Facility chấp thuận có thể sử dụng số vắc xin Moderna trên để tiêm chủng cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi. Để sử dụng hiệu quả vắc xin Moderna, đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị sở y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố chỉ đạo các địa phương rà soát số trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi, ưu tiên sử dụng trước vắc xin Modema đã được phân bổ từ nguồn viện trợ của COVAX Facility đảm bảo an toàn tiêm chủng trong khi chưa kịp thời huy động nhóm người trên 18 tuổi tiêm mũi nhắc lại. Các viện vệ sinh dịch tễ, Pasteur phối hợp với các tỉnh, thành phố trong khu vực phụ trách, chủ động điều phối vắc xin giữa các địa phương để đảm bảo sử dụng hiệu quả vắc xin.

 

QUỲNH NHƯ

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp