Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa): Phát triển mạnh phong trào thể thao học đường

Thứ bảy - 09/07/2022 20:14
Những năm gần đây, ngoài chú trọng đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa) còn đầu tư phát triển phong trào thể thao học đường (TTHĐ) khá mạnh.

Những năm gần đây, ngoài chú trọng đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa) còn đầu tư phát triển phong trào thể thao học đường (TTHĐ) khá mạnh. Nhiều năm, trường luôn giữ vị trí tốp đầu tại các giải TTHĐ hay Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

 

Đạt nhiều kết quả cao trong thi đấu

 

Tại Đại hội TDTT huyện Tây Hòa lần thứ V năm 2022, Trường THPT Lê Hồng Phong là 1 trong 22 đoàn tham gia thi đấu tranh tài 9 bộ môn. Trong các bộ môn thi đấu, nhà trường đầu tư cho các môn thế mạnh, như: Cờ tướng, việt dã, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền nữ, đẩy gậy và giành nhiều huy chương. Cô Trần Thị Lệ Thủy, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Tham gia Đại hội TDTT huyện Tây Hòa lần thứ V năm 2022, nhà trường đạt 3 HCV và 1 HCB môn đẩy gậy; 2 HCB chạy việt dã nội dung cá nhân và đồng đội nữ; HCĐ môn cầu lông; 2 HCĐ môn bóng bàn nội dung đơn nữ và đôi nam nữ; HCĐ môn bóng chuyền nữ. Với thành tích trên, nhà trường đạt giải nhất toàn đoàn khối Cơ quan, đơn vị và được UBND huyện tặng giấy khen”.

 

Cũng theo cô Thủy, thể thao phong trào không phân biệt giới tính, tuổi tác nhằm rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe. Vì thế, từ giải đấu này, nhà trường sẽ chọn ra những em xuất sắc tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho các giải TTHĐ hay Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh trong thời gian tới.

 

Em Nguyễn Thị Bích Hằng, lớp 11A8, Trường THPT Lê Hồng Phong là một trong những VĐV xuất sắc của trường tham gia thi đấu 3 nội dung tại Đại hội TDTT huyện Tây Hòa lần thứ V năm 2022, đều đạt 3 huy chương. Trong đó, em đạt HCV môn đẩy gậy, HCB chạy việt dã 3km và HCB chạy tiếp sức nữ. Ngoài đạt huy chương ở cấp huyện, tại Đại hội TDTT cấp tỉnh năm 2022, Bích Hằng cũng đạt HCV chạy tiếp sức 4x100m nữ. Bích Hằng cho biết: “Trước khi đến với Đại hội TDTT cấp huyện và cấp tỉnh, em cũng như các bạn là VĐV trong trường đã được các thầy tập luyện trong thời gian dài và rất bài bản. Trong quá trình tập, chúng em được rèn kỹ thuật, chiến thuật thi đấu cũng như thể lực. Hàng ngày ở nhà, em còn tự tập thể lực, sức bền như chạy bộ, nhảy dây… Nhờ đó khi bước vào giải đấu, em rất tự tin và thi đấu hết mình, mang về thành tích cao”.

 

Tạo điều kiện cho học sinh tập luyện thể thao

 

Để có được phong trào chơi thể thao và mang về thành tích cao, hàng năm, Ban Giám hiệu Trường THPT Lê Hồng Phong cùng hội đoàn thể của trường tổ chức nhiều giải thể thao, tạo sân chơi, khuấy động phong trào TDTT trong nhà trường. Ngoài các giải TTHĐ, Hội khỏe Phù Đổng cấp trường vào đầu năm học, nhà trường còn tổ chức các giải đấu bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ… Thầy Đỗ Xuân Vỵ, Tổ trưởng Tổ Thể dục - Giáo dục quốc phòng an ninh Trường THPT Lê Hồng Phong, cho biết hàng năm các giáo viên trong tổ luôn tuyển chọn những em có tố chất chơi thể thao tốt để tập luyện ngay từ đầu năm học lớp 10. Trong thời gian dài tập luyện, tham gia nhiều giải đấu phong trào, các em được tích lũy kinh nghiệm, tâm lý, nâng cao trình độ chuyên môn. Đến năm lớp 11, lớp 12, các em tham gia các giải chính thức. Nhờ có sự chuẩn bị khá kỹ nên lực lượng VĐV của trường luôn thi đấu đạt thành tích cao tại các giải TTHĐ, Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh hay Đại hội TDTT cấp huyện.

 

Cô Trần Thị Lệ Thủy cho biết thêm, để có điều kiện cho học sinh tập luyện, hàng năm nhà trường đều trích một phần kinh phí nâng cấp sân bãi, cơ sở vật chất, mua dụng cụ TDTT. Hiện nhà trường có sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ… được đầu tư khang trang; đồng thời duy trì các CLB thể thao tập luyện hàng tuần, thu hút đông đảo học sinh tham gia chơi mỗi ngày. 

 

Trường THPT Lê Hồng Phong là một trong những đơn vị có bề dày thành tích TDTT cũng như trong dạy và học. Hàng năm, bên cạnh nhiệm vụ đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường còn đẩy mạnh phong trào tập luyện TDTT, giúp học sinh có sức khỏe tốt phục vụ việc học, phát triển tầm vóc. Đây là một trong những ngôi trường THPT trong tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện theo tinh thần Nghị quyết 29, Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; góp phần đưa phong trào TDTT của huyện Tây Hòa và ngành Giáo dục của tỉnh ngày càng phát triển.

 

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Ngô Ngọc Thư

 

HIẾU TRUNG 

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp