Somalia: Đánh bom liều chết tại thủ đô Mogadishu, 15 người thiệt mạng

Chủ nhật - 06/11/2022 07:21
Theo Tân Hoa xã, truyền thông Somalia ngày 6/11 đưa tin một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại cổng vào một trại huấn luyện quân sự tại khu phía nam thủ đô Mogadishu vào tối 5/11 theo giờ địa phương, làm ít nhất 15 người thiệt mạng.

Theo Tân Hoa xã, truyền thông Somalia ngày 6/11 đưa tin một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại cổng vào một trại huấn luyện quân sự tại khu phía nam thủ đô Mogadishu vào tối 5/11 theo giờ địa phương, làm ít nhất 15 người thiệt mạng.

 

Trang tin Garowe dẫn lời một quan chức quân sự cho biết trong số nạn nhân thiệt mạng có cả dân thường và các tân binh. Ngoài ra, còn có hàng chục người khác bị thương.

 

Theo truyền thông địa phương, nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan Al-Shabab đã tuyên bố là thủ phạm gây ra vụ tấn công.

 

Trước đó vào tối 3/11, các lực lượng quân đội Quốc gia Somalia với sự yểm trợ của dân quân thân chính phủ đã tiêu diệt hơn 100 tay súng Al-Shabab trong cuộc tấn công tại một ngôi làng ở khu vực Hiran miền Trung nước này.

 

Một tuần trước, tại thủ đô Mogadishu cũng đã xảy ra vụ đánh bom xe nhằm vào trụ sở Bộ Giáo dục làm chết ít nhất 100 người và hơn 300 người khác bị thương.

 

Theo Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp