Xung đột Israel - Palestine: Mỹ khẳng định ủng hộ giải pháp hai nhà nước

Thứ bảy - 05/11/2022 22:20
AFP đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 5/11 cho biết, trong cuộc điện đàm cùng ngày với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, Ngoại trưởng Anthony Blinken đã khẳng định cam kết của Washington đối với giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel - Palestine.

AFP đưa tin Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 5/11 cho biết, trong cuộc điện đàm cùng ngày với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, Ngoại trưởng Anthony Blinken đã khẳng định cam kết của Washington đối với giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel - Palestine.

 

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Blinken và Tổng thống Abbas cũng thảo luận “nỗ lực chung nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Palestine cũng như tăng nâng cao an ninh và tự do cho họ”.

 

Ngoại trưởng Mỹ “nhấn mạnh quan ngại sâu sắc về tình hình tại khu Bờ Tây, trong đó có vấn đề căng thẳng gia tăng cùng bạo lực và thiệt hại về tính mạng đối với cả người Palestine và người Israel, đồng thời nhấn mạnh tất cả các bên cần xuống thang ngay lập tức”.

 

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh cựu Thủ tướng có quan điểm “diều hâu” của Israel là ông Benjamin Netanyahu đã đánh dấu sự trở lại nắm quyền sau bầu cử hồi đầu tuần với việc khởi động đàm phán thành lập chính phủ có khả năng là cực hữu nhất trong lịch sử nhà nước Do Thái.

 

Theo Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp