Mỹ bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên về tập trận chung trên Hoàng Hải

Thứ năm - 02/02/2023 08:43
Ngày 1/2, Mỹ khẳng định nước này không có ý định thù địch với Triều Tiên, đồng thời bác bỏ cáo buộc của Bình Nhưỡng rằng các cuộc tập trận không quân chung Mỹ - Hàn ở Hoàng Hải là hành động khiêu khích.

Ngày 1/2, Mỹ khẳng định nước này không có ý định thù địch với Triều Tiên, đồng thời bác bỏ cáo buộc của Bình Nhưỡng rằng các cuộc tập trận không quân chung Mỹ - Hàn ở Hoàng Hải là hành động khiêu khích.

 

Một người phát ngôn Hội đồng An ninh Mỹ nêu rõ: "Chúng tôi đã làm rõ rằng chúng tôi không có ý định thù địch với Triều Tiên và tìm kiếm biện pháp ngoại giao nghiêm túc và bền vững để giải quyết toàn bộ các vấn đề mà cả hai nước và khu vực cùng quan tâm".

 

Bên cạnh đó, Nhà Trắng cho biết sẽ hợp tác với đồng minh để thực hiện đầy đủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm hạn chế các chương trình vũ khí của Triều Tiên.

 

Mỹ đưa ra tuyên bố trên sau khi Triều Tiên trước đó cùng ngày tuyên bố sẽ có "phản ứng cứng rắn nhất" đối với bất kỳ nỗ lực quân sự nào của Mỹ.

 

Trong một tuyên bố được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ:“Triều Tiên sẽ có phản ứng cứng rắn nhất đối với bất kỳ nỗ lực quân sự nào của Mỹ theo nguyên tắc 'vũ khí hạt nhân đấu vũ khí hạt nhân, đối đầu toàn diện với đối đầu toàn diện.' Nếu Mỹ tiếp tục đưa các khí tài chiến lược tới bán đảo Triều Tiên và khu vực xung quanh, Triều Tiên sẽ thể hiện rõ ràng hơn các hoạt động ngăn chặn của mình tùy theo các loại khí tài này".

 

Tuyên bố cho biết thêm Bình Nhưỡng sẽ không chấp nhận liên hệ hay đối thoại nào với Mỹ chừng nào nước này còn theo đuổi chính sách và đường lối đối đầu.

 

Tuyên bố được đưa ra vài giờ sau khi Hàn Quốc và Mỹ tổ chức cuộc tập trận không quân chung trên Hoàng Hải với sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-1B và các máy bay chiến đấu tàng hình F-22 và F-35B của Không quân Mỹ.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp