Tùng Dương lập hattrick hattrick giải Cống hiến

Chủ nhật - 10/01/2021 04:54
Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 16 - 2021 của Báo Thể thao và Văn hóa vinh danh ca sĩ Tùng Dương ở 3 trong 9 hạng mục. Với tổng số 12 giải thưởng, Tùng Dương đã lập kỷ lục là nghệ sĩ đạt nhiều giải Cống hiến nhất mọi mùa giải kể từ năm 2004 đến nay.
Tùng Dương lập hattrick hattrick giải Cống hiến

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 16 - 2021 của Báo Thể thao và Văn hóa vinh danh ca sĩ Tùng Dương ở 3 trong 9 hạng mục. Với tổng số 12 giải thưởng, Tùng Dương đã lập kỷ lục là nghệ sĩ đạt nhiều giải Cống hiến nhất mọi mùa giải kể từ năm 2004 đến nay.

 

Lễ bầu chọn và trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 16 do Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam), Công ty Sen Vàng phối hợp tổ chức có sự tham gia của hơn 100 phóng viên 2 miền Nam - Bắc, diễn ra trực tuyến sáng 7/1 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Liveshow Con người của Tùng Dương được xướng tên ở hạng mục Chương trình của năm. Giải thưởng ở hạng mục Album của năm thuộc về Human của nam ca sĩ Tùng Dương. Và ở hạng mục được giới chuyên môn và báo chí quan tâm nhất - Ca sĩ của năm, lần thứ ba, Tùng Dương được mời lên sân khấu nhận giải.

 

Một hattrick quá xứng đáng cho một năm hoạt động âm nhạc đầy sáng tạo và cống hiến của nam ca sĩ! Tổng số cúp Cống hiến mà nam ca sĩ này giành được là 12 - một kỳ tích có lẽ rất khó ai có thể đạt được như Tùng Dương.

 

Nam ca sĩ xúc động phát biểu khi nhận giải: “Người nghệ sĩ mải miết làm việc chỉ mong được ghi nhận và chia sẻ sự sáng tạo. Cống hiến là giải thưởng uy tín được nhiều người bảo chứng ghi nhận. Giải thưởng cho Tùng Dương thêm nhiều động lực, nhưng cũng nhắc nhở Tùng Dương tiếp tục sáng tạo, làm mới mình hơn nữa...”.

 

Hạng mục Nhạc sĩ của năm đã gọi tên nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. Điểm mạnh trong sáng tác của Nguyễn Minh Cường là giai điệu giàu cảm xúc, “bắt tai”. Nguyễn Minh Cường xúc động chia sẻ khi nhận giải: “Đây là giấc mơ mà tôi đã từng mơ từ khi biết đến giải Cống hiến. Gần 10 năm qua, tôi theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của riêng mình và từng mơ đến giải thưởng của riêng mình. Xin cảm ơn ban tổ chức đã ưu ái bầu chọn cho tôi”.

 

Rapper Dế Choắt (tên thật là Châu Hải Minh), quán quân cuộc thi Rap Việt 2020, được vinh danh ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm. Chuỗi chương trình Rap Việt giành giải Chuỗi chương trình của năm.

 

Hạng mục Bài hát của năm gọi tên ca khúc Hoa nở không màu (sáng tác Nguyễn Minh Cường, thể hiện: Hoài Lâm). Lên sân khấu nhận giải, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cảm ơn báo chí đã ưu ái cho ca khúc Hoa nở không màu, đồng thời cảm ơn ca sĩ Hoài Lâm đã thể hiện xuất sắc ca khúc của mình. Hạng mục MV của năm vinh danh Đi về nhà (sáng tác: Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty, Đen; đạo diễn: Hoàng Thành Đồng; thể hiện: Đen, JustaTee). Hạng mục Nhà sản xuất của năm gọi tên Hoàng Touliver (Giám đốc âm nhạc chuỗi chương trình Rap Việt của Vie Channel - HTV2).

 

NGỌC LAN (tổng hợp)

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây