Khai mạc triển lãm ảnh về đất và người Phú Yên - Bắc Ninh

Thứ ba - 27/10/2020 06:07
Ngày 26/10, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Phú Yên và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật, chủ đề “Mảnh đất, con người Phú Yên - Bắc Ninh” tại trụ sở hội - 15 Độc Lập, TP Tuy Hòa.
Khai mạc triển lãm ảnh về đất và người Phú Yên - Bắc Ninh

Ngày 26/10, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Phú Yên và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật, chủ đề “Mảnh đất, con người Phú Yên - Bắc Ninh” tại trụ sở hội - 15 Độc Lập, TP Tuy Hòa. Văn nghệ sĩ hai tỉnh và những người yêu thích ảnh nghệ thuật đã tham dự lễ khai mạc.

 

Triển lãm giới thiệu với công chúng 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật, trong đó 60 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh xứ Kinh Bắc đã phản ánh vẻ đẹp đa dạng của một vùng đất giàu bản sắc văn hóa, có nhiều di tích lịch sử - văn hóa, lễ hội, quê hương của dân ca quan họ mê đắm lòng người. 40 tác phẩm ảnh nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Phú Yên ghi lại vẻ đẹp hoang sơ của xứ sở “hoa vàng cỏ xanh”, nhịp sống đời thường của người dân, những thành tựu về kinh tế, văn hóa - xã hội…

 

Nhà báo Ngô Hồng Giang, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh, cho biết trong thời gian qua, hai hội đã có những hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động văn học nghệ thuật, từ đó thắt chặt mối quan hệ, thắt chặt tình cảm của văn nghệ sĩ hai tỉnh. Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh rất vui mừng được phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Phú Yên tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật; các nghệ sĩ nhiếp ảnh Bắc Ninh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác với các đồng nghiệp tại Phú Yên.

 

Nhà văn Trần Quốc Cưỡng, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Phú Yên bày tỏ mong muốn cuộc triển lãm này sẽ góp phần làm cho văn nghệ sĩ và cán bộ, nhân dân hai tỉnh hiểu nhau, yêu mến quê hương của nhau hơn.

 

YÊN LAN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây