TAND Tối cao bốc thăm để xác minh tài sản của 32 cán bộ ngành

Thứ hai - 27/02/2023 06:19
TAND Tối cao sẽ xác minh tài sản, thu nhập của những cán bộ được chọn bốc thăm tại TAND hai cấp ở Tây Ninh, Hòa Bình và Phú Yên.
TAND Tối cao bốc thăm để xác minh tài sản của 32 cán bộ ngành

Phó chánh án TAND Tối cao Nguyễn Văn Tiến vừa ký quyết định ban hành kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 của cán bộ ngành tòa án. Theo quyết định, mục đích của việc này nhằm xem xét, đánh giá tính chính xác, kết luận về tính trung thực của việc kê khai tài sản, thu nhập; kiểm soát sự biến động về tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai.

Việc xác minh tài sản, thu nhập còn nhằm phòng ngừa, phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng (nếu có) và xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong sạch, liêm chính, vững mạnh.

Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập lần này sẽ do Cơ quan kiểm soát (Ban Thanh tra) tài sản, thu nhập của TAND Tối cao thực hiện.

Xac minh tai san anh 1

TAND tỉnh Hòa Bình chọn 10/53 người có nghĩa vụ kê khai để xác minh.

Căn cứ Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018 và Khoản 2, Điều 5 Nghị định số 130/2020 ngày 30/10/2020 về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị của Chính phủ và trong năm 2022 của ngành tòa án, TAND Tối cao sẽ xác minh tại TAND hai cấp ở 3 tỉnh: Tây Ninh, Hòa Bình và Phú Yên.

Tại 3 cơ quan nêu trên, lực lượng xác minh sẽ chọn 32 cán bộ thông qua hình thức bốc thăm ngẫu nhiên. Trong đó, TAND tỉnh Tây Ninh chọn 12/128 người có nghĩa vụ kê khai, TAND tỉnh Hòa Bình chọn 10/53 người có nghĩa vụ kê khai, TAND tỉnh Phú Yên chọn 10/44 người có nghĩa vụ kê khai.

Cũng theo quyết định đã ký, những người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập phải đáp ứng 2 tiêu chí: Là người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập; chưa được xác minh về tài sản, thu nhập trong thời gian 4 năm liền tính từ ngày 31/12/2021 trở về trước.

Các cơ quan, đơn vị được xác minh có nghĩa vụ cung cấp thông tin về tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai; phối hợp với tổ xác minh tài sản, thu nhập trong quá trình tổ tiến hành tại đơn vị mình.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Công an thông tin vụ giám đốc trung tâm giám định pháp y bị bắt

Trước thông tin giám đốc Trung tâm giám định pháp y Quảng Ngãi bị đưa ra Trại tạm giam Quân khu 5, công an tỉnh này khẳng định ông Phượng không liên quan đến phạm nhân quân sự.

Nghi phạm người Nhật Bản nhảy khỏi ban công khi cảnh sát đến nhà

Người đàn ông bị tình nghi trộm cắp đã đi ra ban công, nhảy xuống từ tầng 4 tử vong trong lúc cảnh sát chờ ông ta ở phòng khách.

Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp