Sông Hinh: Phát động tiêm vắc xin COVID-19 cho lứa tuổi học sinh

Thứ sáu - 14/10/2022 14:43
Ngày 19/9, huyện Sông Hinh phát động chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 cho lứa tuổi học sinh trên địa bàn huyện.

Ngày 19/9, huyện Sông Hinh phát động chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 cho lứa tuổi học sinh trên địa bàn huyện.

 

Với tinh thần “Mình vì mọi người và mọi người vì mình”, “thương người như thể thương thân”, huyện Sông Hinh kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm của cả cộng đồng trong việc tiêm vắc xin COVID-19 đối với mọi lứa tuổi, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân, duy trì cuộc sống bình thường, thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

 

UBND huyện Sông Hinh đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn và đặc biệt là các trường học tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp truyền thông về tiêm chủng cho trẻ; tổ chức tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh, người giám hộ đưa trẻ đi tiêm chủng. Cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên phải gương mẫu đi đầu tham gia tiêm chủng; hoàn thành việc tiêm mũi 4 cho đội ngũ giáo viên, người lao động, người chăm sóc trẻ theo hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm đảm bảo công tác phòng, chống bệnh dịch trong các hoạt động giáo dục.

 

Được biết, hiện 99,6% trẻ từ 5-12 tuổi ở huyện Sông Hinh được tiêm mũi 1, 56,5% tiêm mũi 2; 99,6% trẻ từ 12-18 tuổi tiêm mũi 1, nhưng liều nhắc lại (mũi 3) mới chỉ đạt 17,1%.

 

VĂN THÙY

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp