Phó giám đốc Sở Y tế Phú Yên bị kỷ luật do liên quan Công ty Việt Á

Thứ sáu - 21/10/2022 21:48
Ông Huỳnh Lê Xuân Bích cùng cựu lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh bị kỷ luật với cáo buộc sai phạm mua kít xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á.

Ngày 21/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên thông báo kỷ luật bằng hình thức khiển trách ông Huỳnh Lê Xuân Bích, Phó giám đốc Sở Y tế kiêm Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Phú Yên; cảnh cáo ông Phạm Hiếu Vinh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Hai người này bị xác định có vi phạm trong tham mưu, đề xuất và thực hiện các gói thầu mua sắm hàng hóa trong công tác phòng, chống Covid-19. Trong đó, có các gói thầu mua sắm kít xét nghiệm của Công ty Việt Á, vi phạm các quy định của pháp luật về đấu thầu.

so y te phu yen anh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 người dân Phú Yên trong thời gian phòng chống dịch. Ảnh: Phú Khánh.

Ngoài hai trường hợp trên, nhiều cán bộ khác cũng bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên kỷ luật. Trong đó, ông Phan Doãn Dũng bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sơn Hòa (nhiệm kỳ 2015-2020) và Bí thư chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sông Hinh (nhiệm kỳ 2020-2025).

Quyết định trên được đưa ra khi còn là chấp hành viên, chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sơn Hòa, ông Dũng đã cố ý làm trái các quy định của pháp luật về thi hành án dân sự, Luật giá và Luật dân sự trong tổ chức thi hành án, theo quyết định của TAND huyện Sơn Hòa, hồi tháng 7/2018.

Ngoài ra, ông Đặng Đình Toại (nguyên Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh) bị kỷ luật cảnh cáo. Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, ông Toại đã vi phạm những điều đảng viên không được làm, thiếu trách nhiệm, thực hiện không đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý đất đai; vi phạm trong quy hoạch xây dựng, quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ đề án quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư thị trấn Hai Riêng và tuyến đường Hoàng Văn Thụ không đúng thẩm quyền, không đúng trình tự thủ tục, đã để một số cá nhân lợi dụng tách thửa, phân lô bán nền.

Một số cán bộ lãnh đạo chuyên môn của UBND huyện này cũng có trách nhiệm trong sai phạm trên. Do vậy, ông Lê Ngọc Hải (Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sông Hinh) bị kỷ luật cảnh cáo; ông Ksor Y Phun (Phó chủ tịch UBND huyện Sông Hinh) cũng bị kỷ luật khiển trách.

Cùng với đó, ông Trần Công Chính, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tây Hòa cũng bị kỷ luật cảnh cáo. Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, trong thời gian giữ chức Phó chủ tịch UBND huyện Tây Hòa, ông Chính đã ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tách thửa và ký quyết định chuyển mục đích sử dụng đất cho các cá nhân, hộ gia đình không đúng quy định pháp luật về đất đai.

Giải quyết ngập là vấn đề cốt lõi trong quy hoạch TP Thủ Đức

TP Thủ Đức có nguy cơ ngập lụt cao trong tương lai và gây thiệt hại hàng chục triệu USD nếu không được kiểm soát là vấn đề được nhiều chuyên gia lưu ý khi quy hoạch chung TP.

Bà Đào Hồng Lan giữ chức Bộ trưởng Y tế

Sau hơn 3 tháng giữ chức quyền Bộ trưởng, bà Đào Hồng Lan được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Bộ trưởng Y tế nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn tin: zingnews.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp