Hai án chung thân, chục án tù từ việc tranh chỗ buôn bán

Thứ tư - 29/01/2020 02:18
Thấy bạn có mâu thuẫn trong việc tranh chấp vị trí buôn bán với người khác, Phong cùng đồng phạm mang hung khí đến giải quyết.
Hai án chung thân, chục án tù từ việc tranh chỗ buôn bán

TAND tỉnh Phú Yên vừa tuyên phạt hai án tù chung thân đối với bị cáo Phạm Văn Chiến và Huỳnh Tấn Phong về tội Giết người. 10 bị cáo khác bị tuyên phạt từ 11-20 năm tù cùng về tội danh trên.

Hai an chung than, chuc an tu tu viec tranh cho buon ban hinh anh 1 bicao.jpg

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: HL.

Theo hồ sơ, chiều 8/4/2019, Huỳnh Tấn Phong cùng Phạm Văn Chiến, Nguyễn Xuân Linh, Huỳnh Tấn Cảnh, Phạm Trường Duy và một số người khác ăn nhậu tại nhà của Phong.

Trong lúc ăn nhậu, Chiến kể việc Chiến và mẹ mình xảy ra mâu thuẫn với bà Lê Thị Thu (do nhóm của anh Nguyễn Văn Bình bảo kê) trong việc tranh chấp vị trí buôn bán trên đường Nguyễn Hữu Thọ, khu vực Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.

Nghe vậy, Duy xin ý kiến Phong rồi điều khiển xe máy chở Cảnh đến quán của Bình để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn cho Chiến nhưng không gặp nên quay lại nhà Phong. Tại đây, Duy nói “nhóm của Bình đông lắm” thì Phong bảo “nhóm thằng Bình nó thích chơi thì chơi”.

Sau đó, cả nhóm đến khu vực giao nhau giữa đường Nguyễn Hào Sự và An Dương Vương thuộc phường 9, TP Tuy Hòa để nhậu tiếp và bàn bạc kế hoạch đánh nhau. Khi đi, Phong đem theo đao và gậy ba khúc; những người khác đem theo tuýp sắt, dao, đao...

Tối cùng ngày, Phong nói cả nhóm chuẩn bị hung khí rồi phổ biến, phân công nhiệm vụ cho từng người. Phong chia thành ba nhóm đi theo đường Mậu Thân, Nguyễn Hào Sự và Hùng Vương đến đánh nhóm anh Bình.

Theo kế hoạch, Phong đi trước tìm nhóm anh Bình. Khi nào Phong la lên thì đồng bọn xông vào đánh. Cả nhóm đem theo hung khí chuẩn bị trước đến quán của anh Bình.

Thấy nhóm của Phong đến, những người trong nhóm của anh Bình bỏ chạy. Anh Lê Thành Trung (nhóm anh Bình) và Chiến đánh nhau qua lại, Đạt nhảy xuống xe dùng đao tấn công anh Trung.

Anh Trung bỏ chạy thì vấp hàng rào dây thép gai và bị Chiến nhặt đao Đạt vừa làm rơi chém vào đầu, bị Linh chém vào chân. Hậu quả, Trung tử vong do chấn thương sọ não.

Một người bị chém đứt bàn tay trong cuộc hỗn chiến

Theo bạn gái đi giải quyết mâu thuẫn, anh Cường bị một người cầm dao chém đứt lìa bàn tay trái.

Nguồn tin: news.zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây