Đại tướng Ngô Xuân Lịch: Phú Yên còn nhiều tiềm năng phát triển

Thứ tư - 14/10/2020 06:04
Tiến tới Đại hội Đảng XIII: "Phú Yên tuy điểm phát triển còn thấp nhưng có nhiều tiềm năng và lợi thế. Thời gian qua, toàn tỉnh đã chiến đấu bền bỉ, vượt khó vươn lên", đại tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá.
Đại tướng Ngô Xuân Lịch: Phú Yên còn nhiều tiềm năng phát triển

Sáng 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, khai mạc với sự tham dự của 318 đại biểu đại diện cho hơn 43.500 đảng viên từ 13 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước dự và chỉ đạo đại hội.

Phú Yên còn nhiều khó khăn, thách thức

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đại tướng Ngô Xuân Lịch nhìn nhận Phú Yên là tỉnh có xuất phát điểm thấp. Quá trình phát triển của Phú Yên tồn tại nhiều khó khăn hơn các tỉnh trong khu vực.

Ông Lịch nhận xét 5 năm qua, tỉnh Phú Yên đã có những bước phát triển mới, toàn diện, giúp sức mạnh tổng hợp của địa phương được nâng cao. Đây là tiền đề quan trọng để toàn tỉnh phát triển mạnh mẽ, vững chắc thời gian tới.

"Thay mặt Bộ Chính trị, tôi đánh giá cao và biểu dương những thành tựu đạt được của tỉnh Phú Yên thời gian qua. Toàn tỉnh đã chiến đấu bền bỉ, vượt khó vươn lên", tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá.

Dai hoi Dang bo tinh Phu Yen anh 1

Đại tướng Ngô Xuân Lịch. Ảnh: TTXVN.

Nói về thành tựu của Phú Yên trong nhiệm kỳ vừa qua, đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết kinh tế của tỉnh chưa đạt chỉ tiêu đề ra nhưng đã phát triển ổn định ở mức khá cao so với nhiệm kỳ trước.

Bên cạnh đó, Phú Yên đã đưa vào sử dụng nhiều công trình, dự án lớn, quan trọng như hoàn thành 2 hầm đường bộ Đèo Cả, đèo Cù Mông. Hai công trình đã phá vỡ thế khó khăn, trở ngại về giao thông, mở cơ hội hợp tác với các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước.

Đối với phương hướng phát triển nhiệm kỳ tới, đại tướng Ngô Xuân Lịch góp ý Phú Yên cần lưu tâm đến việc phát triển kinh tế theo hướng bền vững. Phú Yên cũng cần chú trọng đến công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ, phát triển rừng và cần có biện pháp nâng cao an ninh, trật tự, an toàn xã hội và kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội.

Về công tác nhân sự, ông Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ mới phải là một tập thể vững mạnh, gương mẫu, tiêu biểu cho trí tuệ và bản lĩnh chính trị của Đảng bộ, lãnh đạo tỉnh.

"Phú Yên tuy điểm phát triển còn thấp nhưng có nhiều tiềm năng và lợi thế. Tôi tin tưởng Đảng bộ và nhân dân Phú Yên sẽ thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển", đại tướng Ngô Xuân Lịch bày tỏ.

Coi trọng văn hóa để phát triển thế hệ sau

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, chia sẻ thời điểm này, miền Trung đang hứng chịu những đợt bão, lũ liên tiếp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Thay mặt đại hội, ông Phạm Đại Dương bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn, mất mát với người dân, với đảng bộ chính quyền các tỉnh.

"Đại hội kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tổ chức các phong trào giúp đỡ đồng bào, đồng chí đang chịu ảnh hưởng do bão lũ gây ra", Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên kêu gọi.

Dai hoi Dang bo tinh Phu Yen anh 2

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên phát biểu khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh. Ảnh: Phú Yên.

Báo cáo tại đại hội, ông Phạm Đại Dương cho biết sự phát triển của tỉnh thể hiện rõ qua việc Phú Yên đã có diện mạo đô thị khang trang, nông thôn sạch đẹp, những tòa nhà hiện đại đang từng ngày hình thành.

"Với tỉnh Phú Yên, niềm vui của người dân khi được mùa bội thu, những công trình phúc lợi vì sự phát triển của cộng đồng, những chính sách an sinh xã hội giàu tính nhân văn, hợp lòng dân là những thành công đặc biệt quan trọng", người đứng đầu Đảng bộ tỉnh Phú yên nhận định.

Ông Phạm Đại Dương khẳng định sự phát triển của tỉnh cần đặt mục tiêu phục vụ người dân lên hàng đầu. Trong đó, Phú Yên phải trở thành một vùng đất giàu mạnh, dân chủ, công bằng. Ở đó, sự phát triển không để lại ai phía sau.

"Nhiệm vụ trên không đơn giản là đạt các chỉ tiêu kinh tế mà quan trọng hơn, mỗi bước phát triển cần gắn chặt với tiến bộ, công bằng xã hội, bảo vệ môi trường. Chúng ta cần thật sự coi trọng phát triển văn hóa, con người để xây dựng Phú Yên cho tương lai, các thế hệ mai sau", ông Phạm Đại Dương quán triệt.

Thủ tướng dự Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng

Sáng 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, chính thức khai mạc. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo đại hội.

Nguồn tin: zingnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây