Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Bồi thường toàn bộ thiệt hại, cựu giám đốc được hưởng án treo

Thứ ba - 23/05/2023 18:37
Bồi thường cho Nhà nước toàn bộ số tiền thiệt hại đã gây ra, nên cựu giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Hướng nghiệp Phú Yên được hưởng án treo.
Bồi thường toàn bộ thiệt hại, cựu giám đốc được hưởng án treo

Tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 23/5, HĐXX TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt 2 năm tù, nhưng cho hưởng án treo về tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” đối với bị cáo Phạm Tấn Ngoạn (SN 1967, trú ở 135 Lý Thường Kiệt, phường 7, TP Tuy Hòa), cựu Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Hướng nghiệp (GDNN-HN) tỉnh Phú Yên.

Cùng tội danh này, bị cáo Phạm Thị Mỹ Hòa (SN 1973, trú ở 7/12 Ngô Quyền, phường 5, TP Tuy Hòa), cựu kế toán Trung tâm GDNN-HN tỉnh Phú Yên bị xử phạt 1 năm 6 tháng tù.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Yên, Trung tâm GDNN-HN tỉnh Phú Yên được thành lập từ giữa tháng 6/2004, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên. Trung tâm này hoạt động tư vấn hướng nghiệp nghề cho học sinh, đào tạo nghề do cấp có thẩm quyền cho phép. Đây là đơn vị sự nghiệp công lập có nguồn thu để tự bảo đảm một phần chi phí hoạt động thường xuyên và một phần được ngân sách Nhà nước cấp.

uew anh 1

Hai bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Hữu Toàn.

Với chức trách được giao, trong 2 năm (2019-2020), ông Phạm Tấn Ngoạn - giám đốc Trung tâm GDNN-HN tỉnh Phú Yên và nữ kế toán Phạm Thị Mỹ Hòa đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, giả mạo chứng từ kế toán, thanh toán tiền cho 86 giáo viên thỉnh giảng, 20 giáo viên cơ hữu đào tạo nghề lái xe và chi sửa chữa 12 ôtô không đúng quy định, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 892 triệu đồng.

Sau khi bị khởi tố điều tra, ông Ngoạn và bà Hòa không chỉ thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội mà đã bồi thường toàn bộ số tiền đã gây thất thoát, nên được HĐXX TAND tỉnh Phú Yên áp dụng hình phạt tù, nhưng cho hưởng án treo. Thời gian thử thách đối với bị cáo Phạm Tấn Ngoạn là 4 năm, bị cáo Phạm Thị Mỹ Hòa là 3 năm.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Nguồn tin: zingnews.vn
 Tags: ưềw
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp