Tín hiệu vui của bóng đá phủi

Thứ sáu - 06/11/2020 03:14
Nói là vui vì đây là lần đầu tiên một đội bóng phủi được tổ chức bài bản, dự một giải đấu được tổ chức chuyên nghiệp ở cấp độ khu vực và toàn quốc.
Tín hiệu vui của bóng đá phủi

Đội bóng đá phủi Phú Yên vừa thi đấu tại Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc khu vực miền Trung (mùa 2) KPL S2 diễn ra tại TP Nha Trang (Khánh Hòa). Đây được xem là tin vui cho những người hâm mộ bóng đá phong trào Phú Yên. Nói là vui vì đây là lần đầu tiên một đội bóng phủi được tổ chức bài bản, dự một giải đấu được tổ chức chuyên nghiệp ở cấp độ khu vực và toàn quốc.

 

Chuyện tưởng như đơn giản, nhưng nó đòi hỏi một quá trình chuẩn bị, tổ chức và sự đam mê. Theo thông tin được biết, đội bóng có khoảng 20 cầu thủ xuất sắc nhất của các sân bóng nhân tạo tại Phú Yên, thành phần ban huấn luyện và trưởng đoàn khoảng 5 người, kinh phí tự đóng góp theo phương thức xã hội hóa.

 

Ở nhiều địa phương, việc có một đội bóng phủi dự các giải cấp độ toàn quốc là chuyện không mới, nhưng với bóng đá phong trào Phú Yên, cái tên đội bóng phủi Phú Yên được xuất hiện tại sân bóng Trường đại học Nha Trang là một tín hiệu cho thấy sự trưởng thành của các giải đấu phong trào trên địa bàn tỉnh.

 

Các cơ quan chức năng quản lý thể thao tại Phú Yên nên có sự quan tâm, định hướng và hỗ trợ cho đội bóng phủi này cũng như phong trào bóng đá phủi tiếp tục phát triển trong thời gian tới, bởi đây là thành quả ấn tượng và nó cho thấy bóng đá phong trào Phú Yên không yếu, vấn đề là cách tổ chức và động viên để đội bóng thi đấu.

 

Vì cái tên Phú Yên trên ngực trái mỗi cầu thủ bóng đá phủi thi đấu tại Giải Bóng đá 7 người vô địch toàn quốc khu vực miền Trung (mùa 2) KPL S2, mà tất cả thành viên đều nỗ lực.

 

Ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở VH-TT-DL Phú Yên cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh sự ra đời của đội bóng này và nó là kết quả của sự phát triển của bóng đá phong trào trong thời gian qua. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ nỗ lực thi đấu vì màu cờ sắc áo, góp phần quảng bá phong trào bóng đá của Phú Yên. Nếu tiếp tục thi đấu ở các giải năm sau, những người làm thể thao Phú Yên sẽ có phương án hỗ trợ cho đội bóng thi đấu tại các giải khu vực, toàn quốc”.

 

NHẬT HUY

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây