Rộn ràng chờ sự trở lại của bóng đá Việt Nam

Thứ ba - 21/04/2020 02:50
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống bóng đá trong nước. Nhiều CLB đã phải giảm lương cầu thủ, thậm chí từ tháng 4 này, VFF cũng bắt đầu áp dụng việc giảm lương của cán bộ, nhân viên.
Rộn ràng chờ sự trở lại của bóng đá Việt Nam

Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống bóng đá trong nước. Nhiều CLB đã phải giảm lương cầu thủ, thậm chí từ tháng 4 này, VFF cũng bắt đầu áp dụng việc giảm lương của cán bộ, nhân viên. Vậy nên khi thông tin dịch COVID-19 đang có những diễn biến tốt, các phương án trở lại của bóng đá Việt Nam đã sẵn sàng.

 

Cầu thủ mong chờ được thi đấu trở lại

 

Các trận đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam sẽ trở lại vào ngày 15/5. Với V-League, các trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 20/5, tức là sau các trận đấu cúp Quốc gia ít ngày, nếu tình hình dịch COVID-19 có những chuyển biến tốt.

 

Theo quan điểm của VFF, hiện nay Chính phủ đang kiểm soát rất tốt tình hình COVID-19 tại Việt Nam. Trên cả nước cũng được chia ra nhóm các địa phương có nguy cơ cao, nguy cơ và nguy cơ thấp với COVID-19. Vì vậy khi V-League trở lại, VFF, VPF cũng đang cân nhắc phương án trao quyền tự quyết định đối với ban tổ chức các địa phương về việc có mở cửa cho khán giả vào sân hay không. UBND các tỉnh, thành nằm ở các vùng có nguy cơ thấp, nếu đảm bảo an toàn thì có thể mở cửa các sân. Với các địa phương có nguy cơ cao như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh thì tiếp tục áp dụng biện pháp thi đấu trên sân không khán giả trong giai đoạn đầu.

 

Các cầu thủ, đội bóng đang mong chờ từng ngày được tập luyện, thi đấu trở lại. Điều này không chỉ giúp cầu thủ cải thiện phong độ trì trệ hiện nay khi không được ra sân tập luyện mà còn giúp họ có nguồn thu để lo cho đời sống gia đình. Không chỉ vậy, cả tổ chức VFF, các CLB, VPF, đều nóng lòng để được trở lại sau một thời gian dài bị “đóng băng” bởi COVID-19.

 

Các giải bóng đá trẻ cũng sẽ trở lại

 

Cùng với sự trở lại của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, các giải bóng đá trẻ thuộc hệ thống của VFF cũng sẽ thi đấu trở lại nếu dịch COVID-19 được kiểm soát tốt trong những ngày sắp tới.

 

Cụ thể, giải U19 Quốc gia Vòng loại lượt về dự kiến diễn ra từ ngày 1-11/6, Vòng chung kết từ ngày 18-27/6. Giải U15 Quốc gia: Vòng loại từ ngày 2-24/6, Vòng chung kết từ ngày 1-19/7; Giải hạng nhì Quốc gia lượt đi từ ngày 5/7-18/8, lượt về ngày 15/8-8/9, Vòng chung kết từ ngày 13-16/9. Sự trở lại của các giải bóng đá trẻ Việt Nam có tầm quan trọng không kém các giải chuyên nghiệp của VPF, bởi lẽ giải đấu có sự tham dự của nhiều tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam và được xem là bệ phóng cho các “sao mai”. Nếu không thi đấu thường xuyên, chắc chắn những tài năng của bóng đá Việt Nam sẽ không có nhiều cơ hội để cọ xát.

 

Ngay sau Vòng chung kết U19 Quốc gia, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ tập trung lần 2 (lần đầu tập trung đá giải U19 Đông Nam Á vào đầu tháng 9 ở Indonesia) để đá giải U19 quốc tế tiền châu Á do VFF và Công ty CP Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên tổ chức dự kiến từ 28/9-4/10. Sau giải này, thầy trò HLV Troussier sẽ lên đường tham dự Vòng chung kết giải bóng đá U19 châu Á từ 14/10 tại Uzbekistan.

 

Riêng vòng loại giải bóng đá U21 Quốc gia sẽ diễn ra sau khi V-League kết thúc, dự kiến vào tuần đầu tháng 11 và Vòng chung kết sẽ thi đấu vào tuần cuối tháng 11. Giải U21 quốc tế diễn ra trong tháng 12.

 

Những kế hoạch đã sẵn sàng, nhưng điểm mấu chốt của vấn đề là tình hình dịch COVID-19 phải trong vòng kiểm soát, các trận đấu phải đảm bảo an toàn.

 

NGÔ NHẬT

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây