Paris Masters 2019: Djokovic lần thứ 50 vào chung kết giải ATP Masters 1.000

Chủ nhật - 03/11/2019 10:00
Tay vợt Serbia Novak Djokovic có chiến thắng không hề dễ dàng trước “tiểu Federer” Grigor Dimitrov (7-6, 6-4) tại bán kết Paris Masters 2019.* Nadal rút lui khỏi bán kết Tay vợt Serbia Novak Djokovic có chiến thắng không hề dễ dàng trước “tiểu Federer” Grigor Dimitrov (7-6, 6-4) tại bán kết Paris Masters 2019. Dimitrov thua Djokovic ở 9 trong 10 lần gặp trước đó, nhưng chơi sòng phẳng trong set đầu tại Paris hôm 2/11. Hai tay vợt đều giữ chắc game giao và không ai có break-point sau 12 game đầu. Dimitrov nắm lợi thế lớn ở loạt tie-break khi dẫn 5-3, nhưng liên tiếp mắc sai lầm ở cuối loạt đấu, tạo cơ hội cho Nole giành điểm quyết định để thắng với điểm số phụ 7-5. Bước vào set 2, tay vợt Bulgaria tiếp tục thi đấu không ốn khi để mất game giao bóng duy nhất trong trận và Djokovic tận dụng triệt để thẳng tiến đến chiến thắng 7-6, 6-4, qua đó lần thứ 6 liên tiếp vượt qua bán kết Paris Masters. Trong lần thứ 50 vào chung kết các giải ATP 1.000, Djokovic sẽ gặp Denis Shapovalov, người không mất sức ở bán kết khi Nadal bỏ cuộc vì chấn thương. Nếu thắng Shapovalov, Nole sẽ giành danh hiệu ATP 1.000 thứ 34 và rút ngắn khoảng cách với Nadal trên bảng Race to London xuống còn 640 điểm. Khi đó, hy vọng kết thúc năm với vị trí số 1 thế giới vẫn còn nguyên với tay vợt Serbia. Trong khi đó, hạt giống số hai Rafael Nadal bất ngờ dính chấn thương khi khởi động trước thềm trận bán kết Paris Masters gặp Denis Shapovalov. Nadal không muốn mạo hiểm với sức khoẻ trước thềm ATP Finals giữa tháng này và quyết định dừng đánh trận bán kết Paris Masters. Ảnh: Reuters Tuyên bố rút lui của Nadal gây sốc cho hầu hết khán giả đến sân xem trực tiếp, khi mà chỉ còn khoảng 10 phút nữa trận đấu sẽ bắt đầu. Nhưng tay vợt Tây Ban Nha cho biết, quyết định được đưa ra ngay trên sân sau lời khuyên của bác sĩ và anh sẽ không mạo hiểm, bởi vẫn còn đó mục tiêu trước mắt. "Tôi hy vọng mình sẽ kịp bình phục để sẵn sàng đến London. ATP Finals 2019 chính là mục tiêu lớn nhất ở thời điểm này", Nadal nói. Lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào chung kết một giải Masters 1.000, Shapovalov sẽ tranh chức vô địch Paris Masters 2019 với hạt giống số một Novak Djokovic. Tài năng trẻ Canada chưa bao giờ thắng Djokovic trong cả ba lần gặp nhau trước đây. Tất cả trận đấu đó đều diễn ra ở mùa giải năm nay, lần lượt tại Úc mở rộng và hai giải Masters ở Rome và Thượng Hải. Dù rút lui trước thềm bán kết Paris Masters, Nadal vẫn lên đỉnh bảng xếp hạng ATP vào ngày 4/11 tới và bắt đầu tuần thứ 197 ở vị trí cao nhất bảng thứ bậc ATP. N.HÙNG (tổng hợp)
Paris Masters 2019: Djokovic lần thứ 50 vào chung kết giải ATP Masters 1.000

* Nadal rút lui khỏi bán kết

 

Tay vợt Serbia Novak Djokovic có chiến thắng không hề dễ dàng trước “tiểu Federer” Grigor Dimitrov (7-6, 6-4) tại bán kết Paris Masters 2019.

 

Dimitrov thua Djokovic ở 9 trong 10 lần gặp trước đó, nhưng chơi sòng phẳng trong set đầu tại Paris hôm 2/11. Hai tay vợt đều giữ chắc game giao và không ai có break-point sau 12 game đầu.

 

Dimitrov nắm lợi thế lớn ở loạt tie-break khi dẫn 5-3, nhưng liên tiếp mắc sai lầm ở cuối loạt đấu, tạo cơ hội cho Nole giành điểm quyết định để thắng với điểm số phụ 7-5.

 

Bước vào set 2, tay vợt Bulgaria tiếp tục thi đấu không tốt khi để mất game giao bóng duy nhất trong trận và Djokovic tận dụng triệt để thẳng tiến đến chiến thắng 7-6, 6-4, qua đó lần thứ 6 liên tiếp vượt qua bán kết Paris Masters.

 

Trong lần thứ 50 vào chung kết các giải ATP 1.000, Djokovic sẽ gặp Denis Shapovalov, người không mất sức ở bán kết khi Nadal bỏ cuộc vì chấn thương. Nếu thắng Shapovalov, Nole sẽ giành danh hiệu ATP 1.000 thứ 34 và rút ngắn khoảng cách với Nadal trên bảng Race to London xuống còn 640 điểm. Khi đó, hy vọng kết thúc năm với vị trí số 1 thế giới vẫn còn nguyên với tay vợt Serbia.

 

Trong khi đó, hạt giống số hai Rafael Nadal bất ngờ dính chấn thương khi khởi động trước thềm trận bán kết Paris Masters gặp Denis Shapovalov.

 

Nadal không muốn mạo hiểm với sức khỏe trước thềm ATP Finals giữa tháng này và quyết định dừng đánh trận bán kết Paris Masters. Ảnh: Reuters

 

Tuyên bố rút lui của Nadal gây sốc cho hầu hết khán giả đến sân xem trực tiếp, khi mà chỉ còn khoảng 10 phút nữa trận đấu sẽ bắt đầu. Nhưng tay vợt Tây Ban Nha cho biết, quyết định được đưa ra ngay trên sân sau lời khuyên của bác sĩ và anh sẽ không mạo hiểm, bởi vẫn còn đó mục tiêu trước mắt. "Tôi hy vọng mình sẽ kịp bình phục để sẵn sàng đến London. ATP Finals 2019 chính là mục tiêu lớn nhất ở thời điểm này", Nadal nói.

 

Lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào chung kết một giải Masters 1.000, Shapovalov sẽ tranh chức vô địch Paris Masters 2019 với hạt giống số một Novak Djokovic.

 

Tài năng trẻ Canada chưa bao giờ thắng Djokovic trong cả ba lần gặp nhau trước đây. Tất cả trận đấu đó đều diễn ra ở mùa giải năm nay, lần lượt tại Úc mở rộng và hai giải Masters ở Rome và Thượng Hải.

 

Dù rút lui trước thềm bán kết Paris Masters, Nadal vẫn lên đỉnh bảng xếp hạng ATP vào ngày 4/11 tới và bắt đầu tuần thứ 197 ở vị trí cao nhất bảng thứ bậc ATP.

 

N.HÙNG (tổng hợp)

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây