Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Giải Bóng đá báo chí miền Trung - Tây Nguyên: Sân chơi ý nghĩa của người làm báo

Thứ ba - 07/06/2022 03:42
Hội Nhà báo tỉnh Bình Định vừa tổ chức giải Bóng đá Báo chí miền Trung - Tây Nguyên lần thứ II - năm 2022 tại TP Qui Nhơn (Bình Định). Đây là sân chơi thể thao ý nghĩa, giúp những người làm báo các tỉnh
Giải Bóng đá báo chí miền Trung - Tây Nguyên: Sân chơi ý nghĩa của người làm báo

Hội Nhà báo tỉnh Bình Định vừa tổ chức giải Bóng đá Báo chí miền Trung - Tây Nguyên lần thứ II - năm 2022 tại TP Qui Nhơn (Bình Định). Đây là sân chơi thể thao ý nghĩa, giúp những người làm báo các tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Gia Lai có cơ hội giao lưu, kết nối trong những ngày tháng 6 đầy ý nghĩa.

 

Năm 2019, những người làm báo Phú Yên tổ chức giải Bóng đá Báo chí miền Trung - Tây Nguyên lần đầu tiên, thu hút các đội bóng đến từ Khánh Hòa, Bình Định và chủ nhà Phú Yên. Giải đấu ra đời với tinh thần tạo sân chơi, rèn luyện thể thao, giao lưu, đoàn kết, mang đến những phút giây vui vẻ cho những người làm báo ở các tỉnh trong khu vực. Giải đấu năm ấy đã gây tiếng vang và đó là cơ sở để Hội Nhà báo tỉnh Bình Định đứng ra đăng cai giải Bóng đá Báo chí Miền Trung - Tây Nguyên lần thứ II - năm 2022 tại TP Qui Nhơn. Giải đấu năm nay thu hút 4 đội bóng đến từ Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai và chủ nhà Bình Định.

 

Theo nhà báo Lê Cường, Phó Trưởng phòng Kinh tế - Văn hóa - Xã hội (Báo Bình Định), Trưởng ban Tổ chức giải, để chuẩn bị cho giải đấu, các thành viên đã nỗ lực hoàn thành phần việc được giao và phải đảm bảo tiêu chí quan trọng nhất của giải đấu là tạo cơ hội để những người làm báo các tỉnh trong khu vực giao lưu, gặp gỡ, thắt chặt sự đoàn kết, giúp nhau trong công việc. “Chúng tôi muốn tạo sân chơi cho các phóng viên, biên tập viên đang công tác tại các cơ quan báo chí, truyền thông của các tỉnh. Thông qua bóng đá, họ sẽ gần gũi và kết nối với nhau tốt hơn trong công việc và đó luôn là giá trị lớn nhất của giải Bóng đá Báo chí miền Trung - Tây Nguyên lần thứ II - năm 2022”, nhà báo Lê Cường nói.

 

Về chuyên môn, mỗi đội bóng đều có những giá trị riêng để mang đến giải đấu. Đội chủ nhà Bình Định và Khánh Hòa là những người xuất sắc về chuyên môn khi họ góp mặt trong trận chung kết, với chức vô địch thuộc về đội bóng đến từ TP Nha Trang. Tuy nhiên, đội bóng đến từ Hội Nhà báo Gia Lai cũng để lại ấn tượng với sự mạnh mẽ của các cầu thủ trong từng bước chạy. Thông điệp của đội bóng đến từ TP Pleiku rất rõ ràng: Những người làm báo chuyên nghiệp vẫn có thể chạy với thể lực của một VĐV chuyên nghiệp.

 

Trong khi đó, đội bóng đến từ Phú Yên lại được nhiều khán giả khen là đội bóng dễ thương nhất giải, khi thể hiện lối đá không mang nhiều sự tính toán trong các trận đấu. Có lẽ mục tiêu lớn nhất của đội bóng đến từ TP Tuy Hòa là giao lưu, với tinh thần thể thao vượt qua chính mình và họ đã thành công khi để lại ấn tượng với các đội bóng và ban tổ chức giải đấu.

 

Bóng đá giờ đây là cầu nối để các hội viên, phóng viên, biên tập viên của các đơn vị báo chí, truyền thông các tỉnh gắn kết nhau hơn. “Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Biên tập Báo Phú Yên, Ban Giám đốc Đài PT-TH Phú Yên, cùng với sự nhiệt tình của các phóng viên, biên tập viên đang làm việc trên địa bàn tỉnh Phú Yên, đội bóng được tập trung, tập luyện cho giải đấu. Tôi cho rằng giải đấu rất ý nghĩa. Mỗi người đều bận rộn với công việc thường ngày, nhưng ai cũng sắp xếp để tham gia đội bóng. Đó là khi mọi người cùng nhìn về một hướng để đội bóng tốt hơn, thi đấu hiệu quả hơn. Từ đó mang đến sự đoàn kết giữa các hội viên, chi hội của Hội Nhà báo Phú Yên”, nhà báo Trình Kế, Chi hội trưởng Chi hội Nhà báo thường trú Phú Yên cho biết.

 

Giải diễn ra trong những ngày đầu tháng 6/2022. Thông điệp của giải đấu một lần nữa tăng thêm màu sắc cho các hoạt động chào mừng kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022).

 

KẾT QUẢ GIẢI BÓNG ĐÁ BÁO CHÍ MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN LẦN THỨ II - NĂM 2022:

Giải nhất: Đội bóng báo chí Khánh Hòa

Giải nhì: Đội bóng báo chí Bình Định

Giải ba: Đội bóng báo chí Gia Lai

Giải phong cách: Đội bóng báo chí Phú Yên

Giải cầu thủ cao tuổi nhất: Nguyễn Hồng Ánh (Đội bóng báo chí Phú Yên)

 

NHẬT HUY

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp