Triều Tiên đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng

Thứ năm - 03/06/2021 00:59
Theo Yonhap, Triều Tiên dự kiến sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt khoảng 1,35 triệu tấn lương thực trong năm nay, do ảnh hưởng của các trận bão lũ vào mùa Hè năm ngoái cũng như tình trạng thiếu nguyên liệu sản xuất nông nghiệp
Triều Tiên đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng

Theo Yonhap, Triều Tiên dự kiến sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt khoảng 1,35 triệu tấn lương thực trong năm nay, do ảnh hưởng của các trận bão lũ vào mùa Hè năm ngoái cũng như tình trạng thiếu nguyên liệu sản xuất nông nghiệp do đại dịch COVID-19 trên toàn cầu diễn biến phức tạp.

 

Báo cáo của Viện Phát triển Hàn Quốc ngày 3/6 cho biết Triều Tiên được cho là đã sản xuất khoảng 4,4 triệu tấn ngũ cốc trong năm 2020, giảm 240.000 tấn so với năm 2019, trong khi phải cần ít nhất 5,75 triệu tấn lương thực hàng năm để đáp ứng nhu cầu nội địa.

 

Báo cáo cũng ước tính sự thiếu hụt lương thực đã vượt ra ngoài khả năng giải quyết của Triều Tiên, đồng thời khuyến nghị Bình Nhưỡng cần phải nối lại các hoạt động nhập khẩu hoặc viện trợ lương thực từ Trung Quốc để bù đắp sự thiếu hụt này.

 

Ngày 3/6, Đoàn Thanh niên Yêu nước Xã hội chủ nghĩa (SPYL) của Triều Tiên đã kêu gọi các đoàn viên thanh niên thể hiện vai trò tiên phong trong lĩnh vực kinh tế nhằm giúp đạt được mục tiêu kinh tế của đất nước. Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên, lời kêu gọi trên được SPYL đưa ra tại phiên họp mở rộng trực tuyến của Đại hội lần thứ X.

 

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban trung ương SPYL Mun Chol nêu rõ SPYL đang đứng trước "nhiệm vụ cao cả" phát triển Đoàn thanh niên thành một tổ chức chính trị quyền lực và khuyến khích giới trẻ trở thành "những người xây dựng xã hội chủ nghĩa".

 

Ông đồng thời nhấn mạnh rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kêu gọi SPYL thể hiện vai trò đi đầu trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội trong một bức thư gửi tới liên đoàn.

 

Hồi tháng 4 vừa qua, ông Kim Jong-un đã gửi thư cho SPYL kêu gọi Đoàn thanh niên ủng hộ các chính sách và quyết sách mới được Đảng Lao động thông qua hồi tháng Giêng.

 

Theo Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây