Tổng Thư ký Antonio Guterres gửi thông điệp nhân Ngày Liên Hợp Quốc

Thứ ba - 25/10/2022 11:02
Trong thông điệp nhân Ngày Liên Hợp Quốc (24/10), Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cho biết việc giữ gìn các giá trị và nguyên tắc của LHQ là điều cần thiết trong một thế giới đang đối mặt nhiều sức ép.

Trong thông điệp nhân Ngày Liên Hợp Quốc (24/10), Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cho biết việc giữ gìn các giá trị và nguyên tắc của LHQ là điều cần thiết trong một thế giới đang đối mặt nhiều sức ép.

 

Ông Guterres nêu rõ: "Giờ đây, hơn bao giờ hết, chúng ta cần đưa các giá trị và nguyên tắc của Hiến chương LHQ vào cuộc sống, ở mọi nơi trên thế giới. LHQ là hiện thân của hy vọng và quyết tâm giải quyết xung đột toàn cầu, tiến tới một kỷ nguyên hợp tác toàn cầu mới".

 

"Hiện LHQ đang trong giai đoạn thử thách chưa từng thấy, nhưng tổ chức này được thành lập vì những thời khắc như vậy. LHQ đang tạo cơ hội cho hòa bình và chấm dứt các cuộc xung đột đe dọa cuộc sống, tương lai cũng như tiến bộ toàn cầu, đồng thời đang nỗ lực để chấm dứt tình trạng nghèo đói cùng cực, giảm bớt bất bình đẳng và hỗ trợ thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững".

 

Thông điệp của ông Guterres nêu bật vai trò của LHQ trong việc bảo vệ hành tinh bằng cách xóa bỏ tình trạng phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch trên toàn cầu và khởi động cuộc cách mạng về năng lượng tái tạo, nhấn mạnh cách thức mà LHQ đang áp dụng để "cân bằng mức độ cơ hội và tự do" đối với phụ nữ và trẻ em gái, cũng như đảm bảo các quyền lợi cho tất cả mọi người.

 

Cũng trong thông điệp này, người đứng đầu LHQ nhấn mạnh: “Nhân kỷ niệm Ngày LHQ, chúng ta hãy làm mới niềm hy vọng và niềm tin vào những kết quả mà nhân loại có thể đạt được khi hợp tác với nhau, trong sự đoàn kết toàn cầu".

 

Hiến chương LHQ chính thức có hiệu lực từ ngày 24/10/1945. Ngày này được chọn làm ngày LHQ từ năm 1947.

 

Năm 1971, Đại Hội đồng LHQ đã thông qua một nghị quyết tuyên bố rằng Ngày Liên Hợp Quốc là ngày kỷ niệm của tất cả các quốc gia thành viên.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp