Mỹ: Ông Joe Biden ưu tiên xây dựng đội ngũ nhân sự đa dạng

Thứ năm - 31/12/2020 09:17
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, nhóm chuyển giao của Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 30/12 đã công bố một đợt tuyển chọn nhân viên Nhà Trắng mới để phục vụ trong chính quyền sắp tới, trong đó lưu ý đến nhiều nhân vật
Mỹ: Ông Joe Biden ưu tiên xây dựng đội ngũ nhân sự đa dạng

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, nhóm chuyển giao của Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 30/12 đã công bố một đợt tuyển chọn nhân viên Nhà Trắng mới để phục vụ trong chính quyền sắp tới, trong đó lưu ý đến nhiều nhân vật đã được chọn cho đến thời điểm hiện tại.

 

Trong một tuyên bố, nhóm chuyển giao của ông Biden cho biết chính quyền sắp tới sẽ ưu tiên sự đa dạng về hệ tư tưởng và nền tảng để giải quyết những thách thức phức tạp nhất của nước Mỹ.

 

Tuyên bố cho biết trong số 100 người được bổ nhiệm vào Nhà Trắng đầu tiên có tới 61% là phụ nữ, 54% là người da màu và gần 20% là người Mỹ thế hệ thứ nhất.

 

Về phần mình, ông Biden cũng cho biết ngay từ đầu ông và Phó Tổng thống đắc cử Harris đã tìm cách xây dựng một đội ngũ đa dạng nhằm đem đến kết quả tốt hơn và các giải pháp hiệu quả hơn để giải quyết các cuộc khủng hoảng cấp bách mà nước Mỹ đang phải đối mặt.

 

Các nhóm vận động và các nhà lập pháp từ nhiều nguồn gốc và sắc tộc đã kêu gọi ông Biden lựa chọn nhân sự đa dạng để phục vụ trong chính quyền của mình.

 

Ngày 30/12, ông thông báo về việc chọn Thứ trưởng Quốc phòng là bà Kathleen Hicks. Nếu được công nhận, bà Hicks sẽ là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ này.

 

Nhóm chuyển giao cũng thông báo rằng ông Colin Kahl, một phụ tá lâu năm của ông Biden, sẽ được đề cử làm Thứ trưởng Quốc phòng về chính sách, vị trí được xem là quyền lực thứ ba tại Lầu Năm Góc. Nếu được xác nhận, bà Hicks và ông Kahl sẽ trở thành những lãnh đạo tiếp theo được ông Biden đề cử tại Bộ Quốc phòng, sau khi đề cử Tướng nghỉ hưu Lloyd Austin làm người đứng đầu cơ quan quan trọng này.

 

Theo tờ The Hill, ông Kelly Magsamen, một cựu quan chức Quốc phòng hiện làm việc tại Trung tâm Tiến bộ của Mỹ, cũng sẽ được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng của Lầu Năm Góc. Việc ông Biden lựa chọn tướng nghỉ hưu làm Bộ trưởng Quốc phòng đã làm dấy lên lo ngại về việc làm ảnh hưởng tới tiêu chuẩn của việc kiểm soát dân sự đối với lực lượng quân đội Mỹ. Ông Austin sẽ cần phải được Quốc hội Mỹ thông qua sự miễn trừ để vượt qua một đạo luật, trong đó yêu cầu các Bộ trưởng Quốc phòng không làm việc trong lĩnh vực này trong ít nhất bảy năm.

 

Một số quan chức trong đội ngũ chuyển giao quyền lực cho rằng bà Hicks và ông Kahl là những cố vấn đáng tin cậy cho ông Biden, những người hiểu rõ nội tình Lầu Năm Góc. Bà Hicks đã dẫn đầu nhóm chuyển tiếp Lầu Năm Góc của ông Biden, hiện đang lãnh đạo chương trình an ninh quốc tế tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, từng làm việc tại Lầu Năm Góc với tư cách là một thực tập sinh và thăng tiến trong các cấp bậc.

 

Trong chính quyền của ông Obama, bà Hicks từng là tham gia vào một số lĩnh vực về chiến lược, kế hoạch và lực lượng tại Bộ Quốc phòng. Trong khi đó, ông Kahl từng là cố vấn an ninh quốc gia của ông Biden trong chính quyền cựu Tổng thống Obama.

 

 

Trước đó, ông Biden cũng đề cử một số quan chức nữ như bà Janet Yellen cho vị trí Bộ trưởng Tài chính, bà Avril Haines cho vị trí giám đốc tình báo quốc gia. Nếu các đề cử được xác nhận, đây đều là lần đầu tiên các vị trí này do phụ nữ nắm giữ.

 

Trước đó, ông Biden cũng đã đề cử Tướng nghỉ hưu Lloyd Austin vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng vào đầu tháng 12/2020. Nếu được quốc hội xác nhận, ông Austin sẽ là người da màu gốc Phi đầu tiên đảm nhận vai trò này.

 

L.H (tổng hợp từ TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây