Mỹ dự kiến điều chuyển binh sĩ đồn trú từ Đức sang Ba Lan

Thứ năm - 25/06/2020 02:00
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 đã có buổi tiếp người đồng cấp Ba Lan Andrzek Duda tại Nhà Trắng, cho biết Mỹ dự kiến điều chuyển một số binh sĩ đồn trú tại Đức sang Ba Lan.
Mỹ dự kiến điều chuyển binh sĩ đồn trú từ Đức sang Ba Lan

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 đã có buổi tiếp người đồng cấp Ba Lan Andrzek Duda tại Nhà Trắng, cho biết Mỹ dự kiến điều chuyển một số binh sĩ đồn trú tại Đức sang Ba Lan. 

 

Trong cuộc họp báo chung sau hội đàm, ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ giảm lực lượng đồn trú tại Đức từ 52.000 binh sĩ xuống 25.000.

 

Ông cho biết: "Một số binh sĩ sẽ về nhà và một số khác sẽ được điều chuyển đến những nơi khác. Ba Lan là một trong những nơi đó".

 

Về phần mình, Tổng thống Andrzek Duda cho rằng quyết định trên của Mỹ "rất hợp lý".

 

Ông cũng cho biết ông đã đề nghị Tổng thống Trump không rút quân Mỹ khỏi châu Âu. Ông nhấn mạnh "vì an ninh của châu Âu rất quan trọng đối với tôi".

 

Ông cũng bày tỏ hy vọng xây dựng mối quan hệ đồng minh mạnh mẽ hơn giữa hai nước.  Ông Trump đánh giá mối quan hệ giữa Mỹ và Ba Lan hiện nay "khăng khít hơn bao giờ hết," và bản thân ông có mối quan hệ cá nhân rất tốt đẹp với người đồng cấp Ba Lan. 

 

Đây là cuộc gặp đầu tiên của ông Trump với một lãnh đạo nước ngoài kể từ khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát. Cuộc gặp diễn ra tại thời điểm chỉ còn 4 ngày nữa Ba Lan sẽ tiến hành bầu cử tổng thống và ông Duda kỳ vọng sẽ tái đắc cử.

 

Theo Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây