Mỹ dành thêm hơn 66 triệu USD viện trợ phát triển cho Campuchia

Thứ tư - 16/12/2020 08:56
Hãng thông tấn quốc gia Campuchia AKP ngày 16/12 đưa tin Chính phủ Campuchia và Chính phủ Mỹ đã ký chính thức công hàm về bổ sung khoản viện trợ phát triển trị giá hơn 66 triệu USD của Mỹ dành cho Campuchia.
Mỹ dành thêm hơn 66 triệu USD viện trợ phát triển cho Campuchia

Hãng thông tấn quốc gia Campuchia AKP ngày 16/12 đưa tin Chính phủ Campuchia và Chính phủ Mỹ đã ký chính thức công hàm về bổ sung khoản viện trợ phát triển trị giá hơn 66 triệu USD của Mỹ dành cho Campuchia.

 

Lễ ký công hàm diễn ra ngày 15/12 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng cấp cao phụ trách các nhiệm vụ đặc biệt, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC) Chin Bun Sean cùng Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế tại Campuchia Veena Reddy, đại diện cho phía Mỹ.

 

Theo thông cáo báo chí của CDC, khoản viện trợ bổ sung này sẽ hỗ trợ hơn 43 triệu USD cho các lĩnh vực y tế cộng đồng, giáo dục, và gần 23 triệu USD cho các vấn đề nông nghiệp và môi trường.

 

Từ năm 1992 đến năm 2019, Chính phủ Mỹ đã viện trợ khoảng 1,5 tỉ USD cho Campuchia, tương đương 6,10% tổng viện trợ phát triển chính thức (ODA) mà tất cả các đối tác phát triển dành cho quốc gia Đông Nam Á này. Viện trợ của Mỹ tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên như y tế, giáo dục, môi trường, nông nghiệp, và quản trị.

 

Đại diện cho Chính phủ Campuchia, CDC cảm ơn Chính phủ và người dân Mỹ tiếp tục hỗ trợ Campuchia và có trách nhiệm với sự phát triển kinh tế - xã hội toàn diện và bền vững của quốc gia này.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây