Mexico xác định 2 biến chủng của virus SARS-CoV-2 tại nước này

Chủ nhật - 26/04/2020 01:02
Thông qua việc giải mã thành công bộ gene hoàn chỉnh của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, các nhà khoa học Mexico đã xác định được 2 biến chủng của virus đang lây nhiễm tại nước này.
Mexico xác định 2 biến chủng của virus SARS-CoV-2 tại nước này

Thông qua việc giải mã thành công bộ gene hoàn chỉnh của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, các nhà khoa học Mexico đã xác định được 2 biến chủng của virus đang lây nhiễm tại nước này.

 

Sau khi phân tích mẫu bệnh của các ca bệnh nhập khẩu, các nhà khoa học có thể xác định và chứng minh rằng hầu hết các chủng virus SARS-CoV-2 ở Mexico đến từ nhiều vùng khác nhau của châu Âu.

 

Các mẫu phân tích cho thấy sự lây truyền cục bộ giữa những người đi du lịch nước ngoài và những người cư trú trong cùng khu vực ở Mexico, có thể xảy ra từ tuần thứ hai của tháng Ba.

 

Bộ Y tế Mexico cho biết theo dõi sự tiến hóa của bộ gene virus là rất quan trọng để phát hiện đột biến và thay đổi hành vi của virus từ mức độ lây nhiễm, tính ổn định, sự xuất hiện của các biến thể kháng thuốc, hoặc làm giảm hiệu quả của vắcxin.

 

Theo cơ quan y tế, điều cần thiết là phải duy trì giám sát dịch tễ học và bộ gene của virus SARS-CoV-2 để xác định các biến thể chính ở Mexico qua sự biến đổi thích nghi với các đặc điểm môi trường nhất định, cũng như các yếu tố quyết định di truyền và dịch tễ học của dân số Mexico. Tính tới thời điểm hiện tại, Mexico đã ghi nhận 12.872 ca nhiễm bệnh, trong đó có 1.221 ca tử vong. Dự báo đỉnh dịch tại Mexico sẽ diễn ra vào tuần tới và kéo dài trong vòng 3 tuần.

 

Theo Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây