Niềm vui ở Phân trường Phương Lưu

Thứ năm - 07/03/2019 16:48
Trong những ngày cuối tháng 7 vừa rồi, 21 tình nguyện viên đã cùng với công nhân Công ty TNHH Xây dựng 89 đổ bê tông, xây mới sân Phân trường Phương Lưu thuộc Trường tiểu học Xuân Thọ 1 (xã Xuân Thọ 1, TX Sông Cầu).
Niềm vui ở Phân trường Phương Lưu

Qua kênh vận động của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh và Công ty TNHH Du lịch Phượng Hoàng Đỏ (TP Hồ Chí Minh), trong những ngày cuối tháng 7 vừa rồi, 21 tình nguyện viên (trong đó có 15 học sinh trung học bang Massachusetts của Tổ chức Becket Chimney Corner YMCA - Mỹ) đã cùng với công nhân Công ty TNHH Xây dựng 89 đổ bê tông, xây mới sân Phân trường Phương Lưu thuộc Trường tiểu học Xuân Thọ 1 (xã Xuân Thọ 1, TX Sông Cầu). Sân có diện tích 353m2 với tổng kinh phí 60 triệu đồng, do Becket Chimney Corner YMCA tài trợ. Trong những ngày lao động, các học sinh Mỹ còn giao lưu tiếng Anh với học sinh của phân trường, giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn trong cuộc sống.

 

Phát biểu tại lễ bàn giao sân trường, Trưởng đoàn học sinh Mỹ Schuldt Porter chúc mừng và mong rằng các em học sinh của phân trường luôn chăm chỉ học tập, rèn luyện để sau này trở thành người có ích cho xã hội. Thầy Phạm Ngọc Tiến, Hiệu trưởng Trường tiểu học Xuân Thọ 1, cho biết từ nay, học sinh của Phân trường Phương Lưu đã có nơi sinh hoạt khang trang, nhất là thoát được cảnh lầy lội vào mùa mưa.

 

Các học sinh Mỹ phấn khởi sẵn sàng cho ngày lao động mới
Một học sinh Mỹ chuyển bê tông để đổ sân trường
Giao lưu tiếng Anh với học sinh Phân trường Phương Lưu
Các học sinh Mỹ tặng quà cho học sinh Phân trường Phương Lưu
Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Ngô Văn Quỳ tặng quà lưu niệm cho các tình nguyện viên
Ghi lại địa chỉ để kết nối tình bạn Mỹ - Việt
Những nụ cười học trò vô tư.

 

HOÀNG CHƯƠNG - HỒNG YẾN (thực hiện)

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây