Ngày hội sáng tạo của tuổi trẻ

Thứ ba - 24/11/2020 23:24
Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo tỉnh vừa diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Qua đó mang đến sân chơi bổ ích, khuyến khích đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) nghiên cứu khoa học, sáng tạo các ý tưởng, đề tài, dự án có tính ứng dụng cao
Ngày hội sáng tạo của tuổi trẻ

Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo tỉnh vừa diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Qua đó mang đến sân chơi bổ ích, khuyến khích đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) nghiên cứu khoa học, sáng tạo các ý tưởng, đề tài, dự án có tính ứng dụng cao trong công tác, sản xuất và phục vụ cộng đồng. 

 

Nhiều dự án có tính ứng dụng cao

 

Để tham dự Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo tỉnh tại huyện Sơn Hòa, em Nguyễn Diệu Huệ, lớp 10A1 Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa) đã xin thầy cô giáo nghỉ một buổi học. Là một học sinh đam mê nghiên cứu khoa học, từng đạt giải nhì Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh của tỉnh năm 2019 nên Huệ rất hứng thú với ngày hội này.

 

Huệ chia sẻ: “Tham dự Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo tỉnh, em mong muốn có cơ hội tiếp cận với nhiều anh chị cùng có niềm đam mê về nghiên cứu khoa học để giao lưu, học hỏi. Qua đó, em được biết thêm nhiều kiến thức hay, có thêm nhiều ý tưởng mới để sáng tạo các dự án hữu ích cho cuộc sống”.

 

Đúng như mong đợi của Huệ và nhiều ĐVTN, Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo tỉnh năm 2020 đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Ngày hội đã trưng bày, giới thiệu 27 sản phẩm, mô hình sáng tạo phục vụ đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất, bảo vệ môi trường, vui chơi giải trí và phục vụ cộng đồng của ĐVTN, thiếu niên trên địa bàn tỉnh. Mang đến ngày hội các sản phẩm thủ công sáng tạo từ phế phẩm, Huyện đoàn Sông Hinh kêu gọi mọi người hạn chế dùng đồ nhựa, chung tay bảo vệ môi trường.

 

Anh Hồ Vĩnh Hưng, Phó Bí thư Huyện đoàn Sông Hinh, cho hay: “Từ ống hút, chai nhựa đã qua sử dụng, ĐVTN của huyện đã chế tạo ra các vật dụng hữu ích như: lồng đèn, túi xách, đôi dép… Chúng tôi rất vui vì các sản phẩm này thu hút nhiều ĐVTN tham quan, học tập”.

 

Đến với ngày hội, Xã đoàn Phước Tân (huyện Sơn Hòa) mang theo hệ thống xử lý nước sinh hoạt từ nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm canxi. Theo Bí thư Xã đoàn Bùi Ngọc Phi, Phước Tân là một trong những xã miền núi luôn ở trong tình trạng thiếu nước, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Nhiều năm qua, UBND huyện đã đầu tư nhiều giếng nước khoan cho xã, nhưng chất lượng nước chưa đảm bảo.

 

Chính vì vậy, để xử lý nguồn nước cung cấp sinh hoạt ở xã, Ban Chấp hành Xã đoàn đã thực hiện đề tài này. “Chúng tôi rất vui khi được Tỉnh đoàn chọn trưng bày tại Ngày hội Sáng tạo trẻ tỉnh và sẵn sàng chia sẻ mô hình này tại các địa phương có chung tình trạng nước sinh hoạt chưa đảm bảo chất lượng”, anh Phi nói.

 

Tiếp lửa đam mê sáng tạo

 

Ngày hội còn là nơi để ĐVTN của 13 đơn vị đoàn trực thuộc thể hiện niềm đam mê và tài năng hội họa qua 27 tác phẩm tranh vẽ sáng tạo chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Các tác phẩm được sáng tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau, vẽ danh lam thắng cảnh Phú Yên, đời sống, sinh hoạt của người dân, các thành tựu kinh tế, xã hội của tỉnh trong nhiệm kỳ qua.

 

Chia sẻ về bức tranh “Tây Hòa nông thôn mới” đạt giải nhất phần thi vẽ tranh sáng tạo, anh Nguyễn Thành Huy, Bí thư Huyện đoàn Tây Hòa bộc bạch: Trong nhiệm kỳ qua, thành công lớn nhất của tuổi trẻ huyện nhà là đã góp sức cùng các cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành địa phương đưa huyện đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của tỉnh. Với bức tranh này, chúng tôi muốn kêu gọi tuổi trẻ chung tay đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, đưa các vùng quê trở thành “những miền quê đáng sống”.

 

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lương Minh Tùng, những năm qua, tổ chức Đoàn Thanh niên đã làm tốt vai trò khơi dậy, cổ vũ và phát huy mạnh mẽ trí tuệ, sức trẻ, tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên trong học tập, lao động, công tác, sản xuất và trong sinh hoạt hàng ngày. Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được triển khai sâu rộng trong tất cả các đối tượng, lĩnh vực, thực sự trở thành sân chơi khơi nguồn sáng tạo của tuổi trẻ.

 

“Thời gian tới, mong rằng tuổi trẻ tỉnh nhà luôn là đội ngũ tiên phong, mạnh dạn đảm nhận những việc mới, việc khó, phát huy tối đa nội lực bản thân, sáng tạo thêm nhiều mô hình, đề án thiết thực, có tính ứng dụng cao, phục vụ cuộc sống”, anh Tùng nhấn mạnh.

 

Ngày hội đã chia sẻ các mô hình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh; khơi nguồn ý tưởng sáng tạo cho các ĐVTN.

 

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lương Minh Tùng

 

KHÁNH HÀ

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây