Huy động 3.500 lượt tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch

Thứ hai - 23/08/2021 16:08
Bí thư Tỉnh đoàn Phan Xuân Hạnh cho biết, từ khi dịch bệnh COVID-19 khởi phát ở Phú Yên, Tỉnh đoàn đã huy động 3.500 lượt tình nguyện viên tham gia các hoạt động phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh đoàn Phan Xuân Hạnh cho biết, từ khi dịch bệnh COVID-19 khởi phát ở Phú Yên, Tỉnh đoàn đã huy động 3.500 lượt tình nguyện viên tham gia các hoạt động phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

 

Các tình nguyện viên đã tham gia những hoạt động như: hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, vận chuyển nhu yếu phẩm của các tổ chức, mạnh thường quân đến bà con nhân dân trong các khu phong tỏa, cách ly; làm khẩu trang y tế, mũ kính chắn giọt bắn, dung dịch rửa tay sát khuẩn, thành lập các đội thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia Đội hình phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh COVID-19, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm phong tỏa, cách ly, điểm nóng trên các địa bàn có dịch bệnh. Đồng thời, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức vận động, tiếp nhận các nguồn hỗ trợ từ các tổ chức, đơn vị trao hơn 110.000 phần quà, xây dựng các khu vui chơi thiếu nhi, với tổng giá trị gần 8 tỉ đồng cho các lực lượng tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch và nhân dân tại các khu cách ly, phong tỏa.

 

Riêng tại TP Tuy Hòa, từ ngày 15/8 đến nay, trong đợt chiến dịch truyền thông nâng cao tỉ lệ cài đặt và khai báo y tế điện tử thông qua ứng dụng Bluezone, các cấp bộ Đoàn TP Tuy Hòa đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên thanh niên, người dân cài đặt và khai báo y tế hàng ngày trên ứng dụng Bluezone tại các điểm tiêm vắc xin; các điểm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn dân tại 16 phường, xã; đến từng hộ dân hướng dẫn. Kết quả đã có 53.600 lượt cài đặt Bluezone, 40.599 lượt khai báo y tế điện tử và 54.939 lượt người quét mã QR.

 

LỆ VĂN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây