139 giáo viên trung học được bồi dưỡng Chương trình giáo dục phổ thông mới

Thứ bảy - 16/11/2019 03:16
Ngày 15/11, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Phú Yên, Trường đại học Sư phạm Huế phối hợp với Sở GD-ĐT khai giảng lớp bồi dưỡng về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới
139 giáo viên trung học được bồi dưỡng Chương trình giáo dục phổ thông mới

Ngày 15/11, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Phú Yên, Trường đại học Sư phạm Huế phối hợp với Sở GD-ĐT khai giảng lớp bồi dưỡng về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới cho 139 giáo viên THCS, THPT cốt cán thuộc các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

 

Trong 3 ngày, 139 giáo viên được thông tin về Chương trình GDPT tổng thể; tìm hiểu về mục tiêu chương trình các môn học; yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực, nội dung giáo dục; kế hoạch, phương pháp và hình thức giáo dục… Qua đó giúp giáo viên nắm vững các yêu cầu phân tích được Chương trình GDPT tổng thể năm 2018; phân tích được đặc điểm, những điểm mới của chương trình các môn học và hoạt động trải nghiệm trong Chương trình GDPT mới; phân tích một kế hoạch dạy học/giáo án minh họa và xây dựng được kế hoạch dạy học/giáo án cho một chủ đề môn học tương ứng; xây dựng được kế hoạch hướng dẫn đồng nghiệp tại đơn vị về thực hiện chương trình môn học trong Chương trình GDPT mới.

 

Trường đại học Sư phạm Huế là 1 trong 7 trường sư phạm trọng điểm được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ bồi dưỡng, tập huấn cho 4.000 giáo viên cốt cán thuộc các sở GD-ĐT vùng duyên hải miền Trung về Chương trình GDPT mới. Đến nay, trường đã bồi dưỡng cho gần 3.000 giáo viên phổ thông cốt cán thuộc 10 sở GD-ĐT. Tại Phú Yên, đây là đợt bồi dưỡng thứ hai với tổng số hơn 300 giáo viên tiểu học, THCS, THPT được bồi dưỡng.

 

THÚY HẰNG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây