Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ [email protected], cảm ơn !

Phú Yên có tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

Thứ bảy - 09/07/2022 23:29
Đoàn công tác của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch (Tổng cục Du lịch) đã có 2 ngày khảo sát về điểm đến, sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn, du lịch cộng đồng tại Phú Yên.
Phú Yên có tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

Đoàn công tác của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch (Tổng cục Du lịch) đã có 2 ngày khảo sát về điểm đến, sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn, du lịch cộng đồng tại Phú Yên. Chương trình khảo sát nhằm đánh giá tiềm năng và thực trạng phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn hiện nay của tỉnh, từ đó xây dựng chiến lược phát triển một cách bài bản, khoa học, bền vững.

 

Theo Phó Viện trưởng Trương Sỹ Vinh, bên cạnh thế mạnh tiềm năng nổi trội về du lịch biển đảo thì nông nghiệp, nông thôn của Phú Yên cũng là lĩnh vực có nhiều tiềm năng, lợi thế. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với làm du lịch, các khu dân cư, thôn, buôn văn hóa du lịch, HTX nông nghiệp - du lịch, các điểm farmstay, homestay ở nông thôn… Đây là điểm thuận lợi mà địa phương, ngành Du lịch cần xây dựng quy hoạch, chiến lược bài bản để phát huy lợi thế này, làm phong phú thêm sản phẩm du lịch của tỉnh.

 

Được biết, du lịch nông nghiệp, nông thôn đã và đang là xu hướng. Bộ NN-PTNT đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương; đồng thời nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng tích hợp đa giá trị và phát triển bền vững.

 

TRẦN QUỚI

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp