Đừng làm xói mòn niềm tin của du khách!

Thứ bảy - 25/07/2020 19:16
Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, cuộc vận động kích cầu du lịch nội địa với quy mô chưa từng có, mùa hè năm nay dù số ngày nghỉ ít ỏi, khách du lịch nội địa vẫn rất đông đúc ở khắp các điểm đến trong cả nước.

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, cuộc vận động kích cầu du lịch nội địa với quy mô chưa từng có, mùa hè năm nay dù số ngày nghỉ ít ỏi, khách du lịch nội địa vẫn rất đông đúc ở khắp các điểm đến trong cả nước.

 

Khách du lịch đã đáp lời kêu gọi của toàn ngành Du lịch bằng tinh thần hồ hởi với những chuyến trải nghiệm trong nước sau giãn cách COVID-19. Sau mấy tháng trời tăng trưởng âm, ngành Du lịch như đang được hồi sinh.

 

Và khi khách đông trở lại, các doanh nghiệp du lịch bắt đầu chuyển trạng thái, từ vui mừng, hồ hởi đón khách đến siết lại chính sách giá, thậm chí cộng giá phụ thu và chất lượng dịch vụ cũng bắt đầu “đong đưa” khi phải tiếp nhận một lượng khách quá tải so với năng lực.

 

Một hướng dẫn viên cho hay, gần đây việc trễ chuyến bay khiến nhiều đoàn khách phải chờ đợi vật vờ ở sân bay đến nửa ngày không phải hiếm. Ai đã từng đi máy bay đều cảm nhận được cảm giác bức bối khi bị delay (trễ chuyến) nhiều giờ liền, dù là vì lý do gì. Đối với khách tour thì delay là một cực hình vì sự mệt mỏi, tụt hứng; còn người tổ chức tour thì bị xáo trộn lịch trình, nhiều điểm tham quan phải hủy bỏ, khách không còn tâm trạng đi chơi. Khi bắt đầu “tình trạng bình thường mới” hậu COVID-19, các hãng bay là những doanh nghiệp đầu tiên trong chiến dịch kích cầu, nhưng giá các tuyến bay nội địa những ngày gần đây luôn trong trạng thái đi lên đến chóng mặt.

 

Một nội dung quan trọng trong cam kết của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, vận chuyển... trong chương trình kích cầu du lịch nội địa là: giảm giá dịch vụ nhưng chất lượng không giảm. Có nhiều doanh nghiệp kích cầu, giảm giá sâu chưa từng có. Nhưng khi lượng du khách đã tăng đột biến thì những cam kết trên có được đảm bảo không lại là câu chuyện khác.

 

Đã có những phàn nàn nhất định về sự “thất tín”. Một trong những lý do khách đi du lịch đông trở lại là họ nhiệt thành hưởng ứng chương trình kích cầu, muốn chung tay hồi phục ngành du lịch, hàng không. Vì thế trong lúc cao điểm nhất, áp lực nhất do khách đông thì các doanh nghiệp du lịch và dịch vụ liên quan cũng cần nhớ cho điều mình đã hứa, đã cam kết và hơn hết đó là lời cảm ơn, sự biết ơn chân thành, thiện chí bởi tinh thần sẻ chia khó khăn của du khách.

 

Còn một tháng cao điểm để đón khách trước khi năm học mới bắt đầu, chỉ mong là chúng ta đừng quá tính toán cái lợi trước mắt mà quên đi điều hại lâu dài, khi thất tín trong kinh doanh và làm xói mòn niềm tin của khách hàng!

 

QUỲNH MAI

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây