Cậu học trò lớp 4 giành sự sống với khối u não

Thứ năm - 07/03/2019 17:12
Trong khi các bạn vui vẻ vì được nghỉ hè thì Đặng Gia Bảo (học sinh lớp 4D2, Trường tiểu học thị trấn Củng Sơn, Sơn Hòa) phải vật vã chống chọi lại những cơn đau đầu dữ dội.
Cậu học trò lớp 4 giành sự sống với khối u não

Trong khi các bạn vui vẻ vì được nghỉ hè thì Đặng Gia Bảo (học sinh lớp 4D2, Trường tiểu học thị trấn Củng Sơn, Sơn Hòa) phải vật vã chống chọi lại những cơn đau đầu dữ dội.

 

Những cơn đau hành hạ đến nỗi mắt em sưng phù, giọng nói bị biến dạng trở nên ồm ồm, rè rè. Đầu của Gia Bảo không còn một sợi tóc vì trải qua những lần hóa trị, xạ trị. Đã hơn 4 tháng nay, Đặng Gia Bảo chỉ biết làm bạn với chiếc giường và điện thoại của ba để giải trí.

 

Gia đình bất ngờ phát hiện bệnh của Gia Bảo sau một buổi chiều cuối năm 2013 khi em đang đá bóng cùng nhóm bạn thì bị choáng váng, ói mửa. Bảo được cấp cứu ở Bệnh viện huyện Sơn Hòa, rồi chuyển khẩn cấp xuống Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên. Hơn 1 ngày sau, gia đình phải chuyển Bảo vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP Hồ Chí Minh). Nhưng khối u não ác tính buộc Gia Bảo phải chuyển sang Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh để điều trị. Mỗi hóa trị, đợt xạ trị kéo dài từ 10 đến 15 ngày. Nhìn con đau vì bệnh tật, cha mẹ em càng đau hơn và tìm mọi cách để có tiền điều trị. Hôm tôi đến thăm gia đình, anh Đặng Xuân Thanh (giáo viên Trường tiểu học - THCS Suối Trai, Sơn Hòa) đang đi vay, mượn tiền của người quen để hôm sau đưa Gia Bảo vào TP Hồ Chí Minh hóa trị, xạ trị lần thứ 7. Chị Võ Thị Thanh Tuyền - mẹ Gia Bảo ứa nước mắt nói: “Em mới vừa sinh đứa thứ hai được 10 ngày, chưa kịp mừng thì phát hiện Gia Bảo bị bệnh hiểm nghèo. Anh Thanh phải xin phép trường đưa con vào TP Hồ Chí Minh cấp cứu, chữa trị cho con”.

 

Anh Thanh là giáo viên tiểu học, chị Tuyền làm điều dưỡng ở Bệnh viện huyện Sơn Hòa. Vợ chồng vừa dành dụm cất được ngôi nhà cấp 4 chưa kịp tô trát, bây giờ con mắc “bệnh nhà giàu” khiến gia đình thêm khốn khó. Mỗi lần hóa trị, xạ trị cho con tốn chí ít từ 5 đến 10 triệu đồng. Hai vợ chồng lại vay mượn người thân, bạn bè. Anh Nguyễn Duy Đăng, giáo viên Trường THPT Phan Bội Châu (Sơn Hòa), biết hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng anh Thanh và thương bệnh tình cháu Gia Bảo nên đã lặng lẽ vận động bạn bè ít nhiều góp sức cho trường hợp của Gia Bảo. Anh Đăng nói: “Thương vợ chồng Thanh quá, hai vợ chồng vừa vay mượn bạn bè cất được chỗ chui ra chui vào thì tai họa ập xuống”.

 

Trong ngôi nhà chưa kịp quét vôi, tôi thấy chỉ có một chiếc ti vi nhỏ xíu, một chiếc bàn làm việc và chiếc quạt đã cũ chạy xè xè. Đến nỗi cái bếp gas cũng “gác khói” vì nấu bếp củi, tiết kiệm tiền gas chữa bệnh cho con.

 

Thương nhất là cháu Gia Bảo, lanh lợi thông minh, suốt 3 năm liền là học sinh giỏi, giờ phải nghỉ học chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Gia Bảo nói: “Cháu chỉ mong có phép thần kỳ cho khỏi bệnh để đi học lại cùng các bạn. Nhà cháu không có tiền nên mỗi lần cháu đi chữa bệnh là ba mẹ phải đi mượn”. Tình cảnh đáng thương của cháu Đặng Gia Bảo rất cần được cộng đồng giúp đỡ. Rất mong các tấm lòng hảo tâm hỗ trợ cháu Bảo vượt qua đớn đau bệnh tật. Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp cho cháu Đặng Gia Bảo theo địa chỉ trên hoặc Ban công tác Xã hội -Từ thiện Báo Phú Yên, 62 Lê Duẩn, TP Tuy Hòa, Phú Yên; ĐT: 057.3841043.

 

THẾ NHƠN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây