Học viên phải học lý thuyết phòng, chống tác hại của rượu, bia

Thứ hai - 11/11/2019 05:17
Theo Sở GT-VT, từ tháng 12 năm nay, người thi giấy phép lái xe ô tô sẽ phải học lý thuyết phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Theo Sở GT-VT, từ tháng 12 năm nay, người thi giấy phép lái xe ô tô sẽ phải học lý thuyết phòng, chống tác hại của rượu, bia.

 

Đây là nội dung mới được quy định tại Thông tư 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ trưởng GT-VT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

 

Theo quy định mới, kể từ ngày 1/12/2019, khi tham gia đào tạo lái xe hạng B1, B2, C và nâng hạng giấy phép lái xe, học viên thay vì chỉ học nội dung đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông sẽ phải học thêm lý thuyết phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông. Trong đó, nội dung phòng chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông có thời lượng 2 tiết.

 

Hiện Trung tâm Đào tạo lái xe cơ giới đường bộ đang được xây dựng tại xã An Chấn, huyện Tuy An với bãi tập lái xe có diện tích khoảng 2,4ha. Trung tâm này sẽ đáp ứng việc đào tạo cho 6.000 học viên/năm; góp phần đáp ứng nhu cầu học lái xe của người dân trên địa bàn tỉnh. Dự kiến trung tâm sẽ đi vào hoạt động vào quý IV năm 2020.

 

HỒ NHƯ

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây