Bộ trưởng GTVT: Mục tiêu giảm từ 5-10% tai nạn giao thông năm 2023

Thứ năm - 09/02/2023 05:47
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đặt ra mục tiêu giảm tai nạn giao thông từ 5-10%, không để xảy ra ùn tắc kéo dài và xây dựng văn hóa giao thông, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đặt ra mục tiêu giảm tai nạn giao thông từ 5-10%, không để xảy ra ùn tắc kéo dài và xây dựng văn hóa giao thông, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật.

 

Phát biểu tại lễ ra quân năm An toàn giao thông 2023 vào sáng 9/2, dù kết quả bảo đảm trật tự an toàn giao thông của năm 2022 so với năm 2021 chưa giảm như mong muốn, tuy nhiên, theo Bộ trưởng GT-VT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Văn Thắng, so với cùng kỳ năm 2019 (trước thời điểm xảy ra đại dịch COVID-19) thì tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương).

 

Đặc biệt, theo bộ trưởng, trong 7 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão, không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, số vụ tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn giảm rất sâu so với các năm trước.

 

“Những kết quả trên đây đã khẳng định các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông mà Đảng, Chính phủ và các ngành, các cấp đã và đang thực hiện trong những năm qua và trong năm 2022 là đúng đắn và hiệu quả”, Bộ trưởng Thắng đánh giá.

 

Người đứng đầu ngành GT-VT cũng nhìn nhận, năm 2023, dự báo nhu cầu vận tải và mức độ tham gia giao thông của nhân dân tiếp tục tăng cao, đặt ra nhiều thách thức phức tạp hơn, đòi hỏi sự tập trung và nỗ lực lớn hơn trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

 

Bộ trưởng cũng đưa ra kế hoạch triển khai thực hiện Năm An toàn giao thông 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” với 3 mục tiêu gồm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn; giảm tai nạn giao thông từ 5-10% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương; khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đầu mối giao thông trọng điểm, tại các đô thị lớn và không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

 

Bộ trưởng cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng và bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông trong các dự án đầu tư, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông; tăng cường quản lý, kiểm tra, bảo đảm an toàn kỹ thuật đối với phương tiện giao thông, nhất là các phương tiện giao thông công cộng; tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ đồng thời siết chặt quản lý các điều kiện về an toàn giao thông đối với hoạt động kinh doanh vận tải.

 

“Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2023 được tổ chức để tiếp tục khẳng định quyết tâm và cam kết mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân, thực hiện cho được những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023", Bộ trưởng Thắng khẳng định.

 

Theo Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp